Bệnh men gan cao nên ăn gì tốt nhất?

Không một ai có thể thờ ơ với những căn bệnh mà cơ thể đang mắc phải, chỉ là chúng ta chưa thực hiện các biện pháp điều trị hoặc điều chỉnh một cách hợp lý mà thôi. Bất kì một căn bệnh nào đó xuất hiện trên cơ thể, mỗi người chúng ta cần phải thực hiện rất nhiều các biện pháp khác nhau, nào là điều chỉnh chế độ ăn uống, điều chỉnh cách sinh hoạt và thực hiện các biện pháp điều trị bệnh. Và bệnh men gan cao cũng không ngoại lệ, để có được kết quả trong điều trị, người bệnh cần đặc biệt quan tâm đến chế độ ăn uống và sau đây Cholessen.net sẽ chia sẻ những thực phẩm bệnh men gan cao nên ăn? Mời bạn đọc tham khảo.

Xem thêm:

Bệnh men gan nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả

men gan tang cao nen an gi

Rau xanh và hoa quả luôn là những thực phẩm chứa nhiều khoáng chất, các chất dinh dưỡng cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể. Khi chỉ số men gan đang tăng cao, lúc này việc lựa chọn các thực phẩm sử dụng cần chú ý để đảm bảo rằng không làm gia tăng áp lực trong việc thực hiện các chức năng của gan. Vì vậy việc sử dụng rau xanh, hoa quả sẽ là một sự lựa chọn hợp lý, vừa đảm bảo cung cấp cho cơ thể nguồn năng lượng cần thiết, vừa đảm bảo hỗ trợ gan trong quá trình hồi phục lại sức khỏe.

Bệnh men gan cao nên uống nhiều nước

Nước tham gia vào rất nhiều quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể. Với việc cung cấp đủ lượng nước cho các hoạt động của cơ thể,  các quá trình chuyển hóa sẽ diễn ra một cách thông suốt và đảm bảo hơn. Bệnh men gan cao xuất hiện và nếu muốn ổn định lại chỉ số men gan, người bệnh cần cung cấp đủ lượng nước cho cơ thể để hỗ trợ gan trong quá trình thực hiện các chức năng đào thải các chất độc hại và chuyển hóa các chất, tạo thời gian cho các tổn thương ở gan được hồi phục và cải thiện.

https://www.youtube.com/watch?v=HU0BwqY2A-w&t=54s

Men gan cao nên ăn nhiều thực phẩm giàu protein

men gan cao an gi

Như đã nói ở trên, men gan cao không phải là một bệnh lý mà đây chỉ là một dấu hiệu để cảnh báo những tổn thương mà gan đang gặp phải. Và để có thể bình ổn lại được chỉ số men gan, người bệnh men gan cao nên sử dụng các thực phẩm giàu protein, các thực phẩm này sẽ giúp cải thiện được sức đề kháng, tăng cường khả năng miễn dịch của gan, đồng thời giúp gan nhanh chóng hồi phục lại các tổn thương mà gan đang gặp phải. Một số thực phẩm giàu protein mà người tăng men gan nên ăn như: súp lơ xanh, chuối, ngô, táo, trứng,…

Với một chế độ ăn uống hợp lý, cùng với việc cung cấp những thực phẩm lành mạnh, tốt cho sức khỏe, người bệnh men gan cao sẽ nhanh chóng đưa được chỉ số men gan về mức cho phép và đảm bảo được quá trình thực hiện các chức năng chuyển hóa của gan. Một lá gan khỏe mạnh, một sức khỏe tốt, một cuộc sống hạnh phúc không phải tự nhiên mà có được, điều này phụ thuộc rất nhiều vào cách sống, cách sinh hoạt và ăn uống của mỗi người thực hiện đối với sức khỏe. Chúc bạn đọc sẽ luôn có một sức khỏe thật tốt.

banner-cholessen

Theo: Giảm mỡ máu

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần