Bệnh cao huyết áp là gì? Mức độ nguy hiểm của bệnh như thế nào?

Để có thể điều trị được tốt nhất căn bệnh này, chúng ta cùng điểm qua một số thông tin cơ bản nhất về cao huyết áp.

Có rất nhiều căn bệnh mà bạn sẽ gặp phải trong cuộc sống, mỗi căn bệnh mỗi mức độ phát triển và gây hại khác nhau. Nhưng dù là căn bệnh nào đi chăng nữa chúng ta cũng cần thực hiện các biện pháp điều trị để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và huyết áp cao cũng không phải là một trường hợp ngoại lệ.

Xem thêm:

Bệnh cao huyết áp là gì?

huyet ap cao

Cao huyết áp hay vẫn thường được gọi là tăng huyết áp, bệnh xuất hiện khi áp lực của máu lên thành mạch tăng cao, cao hơn so với mức cho phép. Đây là một căn bệnh mãn tính, không có một phương pháp nào có thể điều trị triệt để căn bệnh, các phương pháp áp dụng chỉ có thể làm ổn định chỉ số huyết áp và ngăn chặn những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe.

Vì liên quan đến quá trình truyền máu đến các cơ quan trong cơ thể, nên người bị tăng huyết áp sẽ gia tăng áp lực cho tim, là nguyên nhân gây ra không ít các căn bệnh về tim mạch. Chỉ số huyết áp bình thường là 120/80 mmHg, đây là chỉ số biểu thi cho huyết áp tâm thu và huyết áp tâm trương, khi huyết áp tăng lên quá con số này sẽ xuất hiện bệnh huyết áp.

https://www.youtube.com/watch?v=cyG_zQ9IRxc

 

Nguyên nhân gây bệnh cao huyết áp

cao huyet ap

Sẽ có rất nhiều nguyên nhân có thể đưa chỉ số huyết áp tăng cao, song tập trung chính vẫn là do chế độ ăn uống và sinh hoạt của mỗi người. Với cách sống công nghiệp hóa như hiện nay, không chỉ có căn bệnh áp huyết cao xuất hiện mà còn rất nhiều các căn bệnh khác có thể phát sinh và gây hại cho sức khỏe.

Hầu hết chúng ta thường rất ít khi để ý đến các vấn đề về sức khỏe, cách sinh hoạt và ăn uống của chúng ta thường theo thói quen, sở thích; chỉ khi các vấn đề xảy ra với sức khỏe, lúc này chúng ta mới tìm hiểu rõ hơn về bệnh cũng như cách ăn uống của bản thân. Nhưng chúng ta đâu biết rằng, sự tích tụ dần dần của các tác nhân gây bệnh nếu muốn điều trị rất khó, thậm chí có những căn bệnh không thể điều trị được. Cao huyết áp xuất hiện cũng chỉ là một hậu quả của chính những hoạt động không tốt mà bản thân chúng ta đã thực hiện.

Vì vậy, để có thể phòng tránh và điều trị bệnh cao huyết áp, chúng ta cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh, từ đó loại bỏ và điều chỉnh dần những hoạt động của bản thân sao cho phù hợp. Nếu như ban đầu chúng ta không biết cách phòng tránh ngay từ đầu hoặc điều trị bệnh ngay khi phát hiện, thì chúng ta sẽ phải gánh chịu những hậu quả hết sức đáng tiếc. So với nhiều căn bệnh khác xuất hiện trên cơ thể, cao huyết áp vẫn là một căn bệnh có mức độ ảnh hưởng không quá nặng. Chính vì vậy, mỗi người cần phải biết cách bảo vệ cơ thể trước những căn bệnh nhẹ như thế này thì mới có thể giúp cơ thể phòng tránh được những căn bệnh nặng hơn. Chúc các bạn luôn có một sức khỏe tốt nhất.

banner-cholessen

Bệnh cao huyết áp hay tăng huyết áp là gì? Là câu hỏi bạn hoàn toàn có thể trả lời được.

Mọi thắc mắc về bệnh học cần tư vẫn, bạn đọc vui lòng COMMENT trực tiếp vào phía dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

Theo: Cholessen.net

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần