Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2, cấp độ 3 có nguy hiểm không?

Các cơ quan trong cơ thể là một khối thống nhất, liên kết và hỗ trợ nhau trong quá trình hoạt động. Mỗi một cơ quan đóng một vai trò, nhiệm vụ riêng, tất cả đều hướng đến mục đích chung là tạo ra một sức khỏe khỏe mạnh nhất. Nhưng không có gì là hoàn hảo, với những tác nhân gây bệnh bao vây xung quanh thì việc cơ thể mắc phải những căn bệnh là điều không thể tránh được. Một căn bệnh như gan nhiễm mỡ xuất hiện cũng không phải là điều khó hiểu.

Xem thêm:

Thông tin về bệnh gan nhiễm mỡ

benh gan nhiem mo co nguy hiem

Gan nhiễm mỡ là một căn bệnh ngày càng phổ biến, không chỉ ở người thường xuyên sử dụng rượu bia mà ở cả những người có chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý. Khác với những căn bệnh xuất hiện trên cơ thể, bệnh gan nhiễm mỡ được chia thành 3 mức độ phát triển khác nhau: mỡ gan cấp độ 1, cấp độ 2 và gan nhiễm mỡ cấp độ 3. Theo chiều hướng tăng, cấp độ càng cao phản ánh tình trạng tổn thương của gan càng nghiêm trọng.

Mức độ gan nhiễm mỡ độ 1 vẫn còn xác định được cơ hoành và đường bờ tĩnh mạch của gan, độ hồi âm lan tỏa của nhu mô tăng nhẹ. Ở mức độ 2, việc xác định cơ hoành và đường bờ tĩnh mạch giảm xuống, độ hồi âm lan tỏa của nhu mô tăng lên. Mỡ gan mức độ 3 thì việc xác định cơ hoành và đường bờ tĩnh mạch đã  trở thành vấn đề khó khăn. Để xác định được chính xác mức độ của mỡ gan chỉ có thể thông qua kết quả xét nghiệm, còn nếu chỉ dựa trên các dấu hiệu bên ngoài thì chỉ có thể là suy đoán.

https://www.youtube.com/watch?v=lwWv361nlVA&t=38s

 

 

 

 

 

Bệnh gan nhiễm mỡ cấp độ 2 và cấp độ 3 có nguy hiểm không?

gan nhiem mo do 2 co nguy hiem khong

Bệnh gan nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

Nếu như ở giai đoạn đầu, lượng mỡ thừa trong gan không quá cao thì việc điều trị bệnh hoàn toàn đơn giản. Nhưng một khi bệnh gan nhiễm mỡ đã phát triển lên mức độ 2 hoặc 3 thì vấn đề điều trị đã trở nên khó khăn, vì như chúng ta đã biết gan giữ khá nhiều chức năng quan trọng, một khi lượng mỡ thừa tích tụ quá nhiều sẽ gây ra áp lực cho gan trong vấn đề thực hiện các chức năng. Nếu như không có một biện pháp điều trị kịp thời và đúng cách, bệnh mỡ gan sẽ phát triển ngày càng nặng hơn, không chỉ dừng lại ở gan nhiễm  mỡ cấp độ 2, độ 3 mà có thể là xơ gan, ung thư gan.

Khi đã phát triển đến giai đoạn ung thư gan thì xem như chức năng của gan đã suy yếu quá nhiều, sức khỏe giảm dần và xem như cái chết đang cận kề. Chính vì vậy, gan nhiễm mỡ thực sự không phải là một căn bệnh bình thường, người bệnh nên biết cách điều trị sớm, ngay khi phát hiện ra căn bệnh.

Câu hỏi gan nhiễm mỡ cấp độ 2 có nguy hiểm không, gan nhiễm mỡ độ 3 có nguy hiểm không đã được giải đáp. Việc của mỗi người bây giờ là hãy biết cách chăm sóc sức khỏe của bản thân, đặc biệt là biết cách phòng tránh và điều trị căn bệnh gan nhiễm mỡ. Sức khỏe là tài sản mà thượng đế ban tặng, chỉ vẹn nguyên khi chúng ta biết quan tâm và chăm sóc mỗi ngày.

Nguyên nhân và cách chữa trị bệnh gan nhiễm mỡ

Theo: Giảm mỡ máu

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần