Bệnh gan nhiễm mỡ và những điều nên biết

Gan là một bộ phận quan trọng trong cơ thể con người , đóng vai trò là trung tâm của sự tích lũy và chuyển hóa chất. Mọi thức ăn được tiêu hóa ở ruột đều qua tĩnh mạch tới gan qua quá trình chế biến lại rồi được đưa đến máu đi nuôi dưỡng cơ thể. Hầu hết mọi cơ quan trong cơ thể đều nhận máu trực tiếp từ tim tuy nhiên chỉ có gan thực hiện nhiệm vụ quan trọng trong việc chế biến để tạo thành chất dinh dưỡng đi nuôi cơ thể

Xem thêm  :

 Cách giảm gan nhiễm mỡ tận gốc bằng phương pháp thiên nhiên

 Ý kiến khách hàng sử dụng cholessen

Thông thường mỗi ngày gan có thể sản xuất được khoảng 1l mật lỏng , sau đó mật được cô đặc gấp 10 lần và dự trữ trong túi mật, làm nhiệm vụ tiêu hóa mỡ thừa một nửa số mật này sẽ được chuyển vào tá tràng để thực hiện nhiệm vụ, nếu không có muối mật khả năng chất béo khi ăn sẽ không được hấp thụ, đây là lý do vì sao những người bị bệnh gan hay bị ngứa và cảm thấy khó chịu do muối mật còn đọng lại dưới da

gan-khoe-manh

Chức năng biến đổi chất của gan được gọi là chức năng chuyển hóa, có thể nói đây là  chức năng khá phức tạp và đa dạng, ngoài khả năng biến những thức ăn khi chúng ta ăn vào thành chất dinh dưỡng, gan còn biến đổi một số chất do chính cơ thể tiết ra, chính vì thế gan được xem là một nhà máy năng lượng hóa học với đầy đủ chức năng cần thiết.

Gan có thể chế biến mỡ thành đường và ngược lại, được tích trữ chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể, mọi chất tiêu hóa khi được đi vào máu và phân phối cho toàn cơ thể đều phải qua sự kiểm soát của gan, gan có nhiệm vụ kiểm tra và bắt giữ những thành phần vi khuẩn, vi trùng có hại rồi tống chúng ra theo mật, đi xuống buồng phân.

Ngoài ra gan còn một nhiệm vụ quan trọng nữa là chuyển hóa thuốc men, khi bị bệnh chúng ta uống thuốc dù sử dụng qua đường uống hay đường tiêm chích điểm đến cuối cùng vẫn đến gan để biến đổi và đào thải một phần qua đường mật giúp cơ thể hấp thu tốt hơn.

Gan được xem là bộ phận quan trọng, nếu gan không hoàn thành tốt nhiệm vụ thải độc thì cơ thể chúng ta sẽ gặp rất nhiều nguy hiểm, nhờ vào gan mà những chất độc được hình thành trong ruột đã trở nên vô hại, gan còn sản xuất vitamin K có tác dụng cầm máu, đây là lí do vì sao khi bạn bị thương lượng máu chảy ra ít so với những tổn thương mà bạn cảm nhận thấy.

Có thể xem gan là một chiến binh anh hùng, giúp tiêu diệt những phần tử có hại gây độc cho cơ thể, giúp bảo vệ cơ thể.Vì thế khi gan bị tổn thương dẫn đến cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và xuất hiện những dấu hiệu của bệnh tật.

Nội dung bài viết :

1.Gan nhiễm mỡ là gì?

2.Các giai đoạn của gan nhiễm mỡ

3.Các triệu chứng của gan nhiễm mỡ

3.1. Cảm giác buồn nôn và đầy bụng.

3.2. Ăn uống kém hơn.

3.3. Mệt mỏi

3.4.Triệu chứng ngoài da

3.5. Chỉ số cholesrerol cao

3.6. Rối loạn nội tiết

3.7. Thiếu hụt vitamin

3.8. Nổi mạch hình nhện

3.9. Đau bụng

4. Triệu chứng bệnh học

5. Nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ

5.1. Gan nhiễm mỡ do béo phì

5.2. Nguyên nhân do tiểu đường

5.3. Người tăng mỡ máu

5.4. Chế độ dinh dưỡng kém

5.5. Gan nhiễm mỡ do bia rượu

6. Cách phòng và điều trị gan nhiễm mỡ

6.1. Phòng bệnh gan nhiễm mỡ

6.2..Chữa trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam

6.3.Điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi

6.4.Phòng và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng thực phẩm chức năng

7.Những thực phẩm nên và không nên với người bị gan nhiễm mỡ

7.1. Thực phẩm nên sử dụng

7.2. Thực phẩm không nên sử dụng

8. Các biến chứng của bệnh gan nhiễm mỡ

9. Lời khuyên của bác sỹ

9.1.Những loại hình thể dục tốt cho người gan nhiễm mỡ

9.2.Những người gầy có mắc bệnh gan nhiễm mỡ không?

10.Tổng kết

 

1.Gan nhiễm mỡ là gì ?

Gan nhiễm mỡ là biểu hiện sự tích lũy của chất béo vượt qua 5% trọng lượng của gan, chất béo ứ đọng chủ yếu là triglycerides tuy nhiên một số trường hợp là phospholipit. Các chất béo được ứ đọng trong gan có thể ở dạng macrovesicular.

Bệnh gan nhiễm mỡ thường thấy ở những người có lối sống không khoa học, ít vận động và sử dụng nhiều chất béo. Đây được xem là căn bệnh có nguy cơ tử vong khá cao nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời.

Theo thống kê của bộ y tế tỉ lệ số người mắc bệnh gan nhiễm mỡ ngày càng nhiều, với những triệu chứng và nguyên nhân gây bệnh khác nhau tuy nhiên có một điều chúng ta cần chú ý chính là chế độ ăn uống trong sinh hoạt hằng ngày đây chính là tiền đề để luôn có một cơ thể khỏe mạnh.

2.Các giai đoạn của gan nhiễm mỡ

Tùy thuộc vào từng mức độ và sự biểu hiện bệnh lý khác nhau mà chúng ta có thể chia gan nhiễm mỡ thành 3 cấp độ khác nhau.

Cấp độ 1 : Là giai đoạn đầu của quá trình phát triển bệnh , ở giai đoạn này lượng mỡ chiếm từ 5- 10%trọng lượng của gan, cơ thể bắt đầu xuất hiện những triệu chứng mệt mỏi, chán ăn, khi thấy cơ thể mệt mỏi kéo dài bạn nên đi khám ngay để có cách điều trị kịp thời.

Cấp độ 2 : Ở giai đoạn này lượng mỡ trong gan đã lan tỏa ra khắp các nhu mô gan chiếm đến 10-20 % trọng lượng của gan.Xuất hiện cảm giác buồn nôn,đau bụng thường xuyên.

Cấp độ 3 : Là giai đoạn nặng nhất, cơ thể bắt đầu cảm thấy đau tức ngực, luôn cảm giác nặng vùng gan, bao gan căng, một số trường hợp còn cảm thấy vàng da, lượng mỡ chiếm 20-35% trọng lượng của gan, khiến gan bị phình to gây cảm giác khó chịu và đau nhức.

cap-do-gan-nhiem-mo

3.Các triệu chứng của bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ là bệnh có ít triệu chứng biểu hiên ra bên ngoài nhất, nếu không đi khám thì khó phát hiện được bệnh do triệu chứng không rõ ràng. Vậy làm thế nào để phát hiện bệnh để có cách điều tri kịp thời. Dưới đây là một số triệu chứng bệnh học và lâm sàng để mọi người tham khảo.

3.1.Cảm giác buồn nôn và đầy bụng

Đây là triệu chứng thường gặp nhất của bệnh gan nhiễm mỡ, khi bước vào giai đoạn đầu gan sẽ bị tổn thương gây ra cảm giác buồn nôn , khó tiêu và đầy bụng, khiến bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi, để biết chính xác được bệnh các bạn nên đi khám thường xuyên để có cách điều trị kịp thời.Tuyệt đối không nên uống thuốc khi chưa biết chính xác nguyên nhân gây bệnh.

3.2.Ăn uống kém hơn

Gan có chức năng quan trọng trong quá trình chuyển hóa chất nên khi mắc bệnh gan nhiễm mỡ các chức năng chuyển hóa chất trong cơ thể sẽ không được hoạt động tốt nữa dẫn đến việc hấp thu chất dinh dưỡng trở nên bị dán đoạn khiến bạn không có cảm giác thèm ăn, thông thường với những triệu chứng  này nếu không đi khám bệnh nhân sẽ nghĩ mình bị bệnh đau dạ dày, uống thuốc và chữa trị không đúng bệnh sẽ khiến bệnh ngày càng nặng hơn.

3.3.Mệt mỏi

Đây là dấu hiệu của rất nhiều bệnh khác vì thế nên dễ gây là chẩn đoán nhầm nếu không được khám cẩn thận. Với những bệnh nhân mắc chứng bệnh này gan thường bị tổn thương dẫn đến việc không thực hiện tốt chức năng thải độc ra khỏi cơ thể, sự hấp thu chất dinh dưỡng không được diễn ra một cách hoàn toàn khiến cơ thể mệt mỏi, ăn không ngon, dẫn đến tình cơ thể thiếu năng lượng và kiệt sức, vì thế khi thấy cơ thể bị mệt mỏi kéo dài bạn nên đi khám để phát hiện bệnh kịp thời có cách điều trị dứt điểm, tránh tình trạng để bệnh phát triển mạnh sẽ rất khó khăn trong việc điều trị

3.4.Triệu chứng bệnh ngoài da

Khi gan bị tổn thương khiến nồng độ bilirubin trong máu tăng cao khiến quá trình chuyển hóa chất trong cơ thể gặp khó khăn, khiến các mô trong da biến thành màu vàng, dấu hiệu nay hay đi kèm với sự mệt mỏi , chán ăn , buồn nôn.

3.5.Chỉ số cholesterol cao

Với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ khi đi xét nghiệm máu thì các chỉ số mỡ máu thường cao hơn bình thường.Khi biết chắc chắn bệnh bạn sẽ có cách điều trị phù hợp khiến bệnh nhanh khỏi hơn.

3.6.Rối loạn nội tiết

Khi bệnh nhân đến gia đoạn nặng có thể xuất hiện các triệu chứng như tuyến vú phát triển ,teo tinh hoàn ở nam giới, sự cương dương vật bị trở ngại đối với nam giới, bị rong kinh, cân nặng giảm hoặc tăng đột ngột, tắc kinh, cơ thể héo mòn đối với phụ nữ….

3.7.Thiếu hụt vitamin 

Do lượng chất béo được tích lũy nhiều,chế độ ăn không có rau xanh dẫn đến thiếu hụt nhiều loại vitamin, những triệu chứng thường thấy như viêm lưỡi, bầm da, viêm dây thần kinh ngoại vi….. Một số người bị nặng hơn bị tiêu chảy ra máu, chảy máu cam…

dau-hieu-gan-nhiem-mo

3.8.Nổi mạch hình nhện

Triệu  chứng điển hình của bênh gan nhiễm mỡ là những u mạch hình nhện nổi trên da lan thành nhiều nhánh xung quanh và xuất hiện ở nhiều vị trí như vung cổ, mặt ,lưng cánh tay, ngực…. Với diện tích có thể lên đến vài cm khi dùng tay ấn vào mạch máu sẽ mất và sẽ xuất hiện lại khi không ấn vào nữa.Những triệu chứng này thường xuất hiện ở những người bị xơ gan  hoặc viêm gan cấp tính, hoặc gan nhiễm mỡ.

3.9.Đau bụng

Đây là triệu chứng của bệnh viêm gan hoặc căng gan, thông thường bệnh nhân sẽ cảm thấy đau bụng kéo dài, tập trung ở phần bên trên của bụng, đây là triệu chứng thường gặp của nhiều bệnh khác nhau vì thế nếu không đi khám kịp thời sẽ không phát hiện được bệnh và có cách điều trị hợp lý.

Triệu chứng bệnh học

Bình thường gan có màu vàng nhạt khi bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì gan sẽ xuất hiện các nốt thâm nhiễm mỡ, những nốt này không phải là u mỡ vì mỡ thâm nhiễm xuất hiện bên trong tế bào gan, khi soi kính hiển vi lipit có thể xuất hiện trong tế bào gan dưới dạng những hạt nhỏ và lớn kết hợp với nhau.Thâm nhiễm mỡ là đặc điểm của rất nhiều bệnh gan khác nhau, khi kiểm tra dưới kính hiển vi lipit còn tồn đọng dưới dạng những bọng được bao quanh bởi các lớp màn trơn láng đồng thời dưới nội chất thô.Tình trạng viêm gan nhẹ với các tế bào bạch cầu trung tính và tế bào lympho có thể được tìm thấy cùng với tình trạng thâm nhiễm mỡ, các bạn cần lưu ý về dấu hiệu bệnh học, đây là những dấu hiệu giúp phát hiện bệnh chính xác nhất.Tuy nhiên để có cách điều trị chính xác và kịp thời khi có những dấu hiệu đầu tiên chúng tôi khuyên bạn nên đến bệnh viện hay các trung tâm y tế lớn để xét nghiệm và khám tổng quan và uống thuốc theo sự chỉ dẫn của bác sỹ.

5.Nguyên nhân dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ không phải là bệnh , đây là những biểu hiện của nhiều bệnh khác nhau, muốn điều trị dứt điểm gan nhiễm mỡ thì cần có biện pháp chữa trị từng nguyên nhân gây bệnh. Một số nguyên nhân gây tình trạng gan nhiễm mỡ mà các bạn cần quan tâm.

5.1.Gan nhiễm mỡ do béo phì

Theo thống kê sơ bộ, khoảng 80-90 % những người béo phì bị gan nhiễm mỡ, tình trạng béo phì thường tỉ lệ thuận với mức độ bị nặng nhẹ của bệnh gan nhiễm mỡ, nếu tình trạng tăng cân kéo dài sẽ co nguy cơ dẫn đến bệnh viêm gan thoái hóa mỡ và cuối cùng là xơ gan.Bởi những bệnh nhân mắc bệnh béo phì thường rất lười vận động, dẫn đến cơ thể không thể tiêu hao và bài tiết hết lượng chất béo dư thừa có trong cơ thế, khiến cơ thể bị tích tụ chất béo trong gan và hình thành những triệu chứng của gan nhiễm mỡ.

Vì thế muốn điều trị gan nhiễm mỡ cho người béo phì trước tiên phải thực hiện kế hoạch giảm cân thích hợp.

Với chế độ giảm cân này bạn nên giảm phần lớn lượng chất béo, tinh bột, nước ngọt trong bữa ăn hằng ngày, thay vào đó là ăn nhiều rau xanh và hoa quả, uống nhiều nước và có chế độ luyện tập thể dục thể thao  kết hợp với loại trà giảm cân phù hợp như slimtosen để  trọng lượng cơ thể được giảm một cách an toàn nhất, giúp cơ thể không cảm thấy mệt mỏi. Slimtosen với thành phần chủ yếu là tinh chất lá sen , trạch tả, giảo cổ lam đây là sản phẩm có tác dụng giúp giảm sự hấp thu chất béo được khuyên dùng với những người có chỉ số mỡ máu cao, người béo phì.

5.2.Nguyên nhân do tiểu đường

Do rối loạn chuyển hóa chất béo mà bệnh tiểu đường cũng là một trong những lý do khiến chúng ta bị gan nhiễm mỡ. Bệnh tiểu đường kết hợp với béo phì làm cho khả năng mắc gan nhiễm mỡ tăng cao hơn, cần phải có biện pháp điều trị bệnh bệnh tiểu đường giúp làm ổn định lượng đường huyết để cải thiện tình trạng gan nhiễm mỡ ở người bệnh.

nhung-nguyen-nhan-gay-gan-nhiem-mo

5.3.Người tăng mỡ máu

Với những người bình thường tỉ lệ mỡ máu trong cơ thể luôn được ổn định do gan tổng hợp giúp cân bằng màng tế bào khiến chúng dễ dàng thấm hút các chất dinh dưỡng , nếu luôn ở mức ổn định như vậy thì cơ thể sẽ khỏe mạnh, không cảm thấy mệt mỏi , tuy nhiên nếu thừa hay thiếu lượng chất béo qua chế độ ăn uống sẽ khiến quá trình chuyển hóa chất trong gan bị gián đoạn , khiến gan không xử lý kịp gây tình trạng mỡ hóa trong tế bào gan. Đây là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta bị gan nhiễm mỡ.

5.4.Chế độ dinh dưỡng kém

Với những người không có chế độ dinh dưỡng phù hợp, cũng là nguyên nhân gây bệnh gan nhiễm mỡ, Khi cơ thể gầy gò ốm thiếu dẫn đến bị thiếu chất, không đủ lượng đường để tạo ra năng lượng, lý do khiến bị bệnh gan nhiễm mỡ là do cơ thể không đủ chất  sẽ tự điều chỉnh khả năng hấp thu mỡ để phân giải thành năng lượng, mỡ sẽ tích tụ mà không được phân giải nếu lười vận động, axit béo sẽ đi vào máu nhiều vượt quá mức cho phép gây nên tình trạng bệnh gan nhiễm mỡ.

5.5.Gan nhiễm mỡ do bia rượu

Với những người nghiện rượu bia thường có khả năng mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao hơn người bình thường,khi rượu bia đi vào cơ thể qua cửa kiểm tra là gan sẽ làm ức chế hoạt động của gan  làm giảm sự phân giải acid béo trung gan, việc tăng tổng hợp và giảm phân giải chất béo có trong gan khiến mỡ bị ứ đọng dẫn đến tình trạng gan nhiễm mỡ

gan-nhiem-mo-do-ruou-bia

Bên cạnh đó những chất có cồn như rượu bia làm giảm đi sự tổng hợp photpho, khiến gan mất đi  khả năng tổng hợp lipoprotin ảnh hưởng đến sự bài tiết của mỡ là nguyên nhân khiến gan bị mỡ hóa.

6.Cách phòng và điều trị gan nhiễm mỡ

Như đã nhắc ở trên, gan nhiễm mỡ không phải là bệnh mà là triệu chứng của rất nhiều bệnh khác nhau, vì thế muốn điều trị dứt điểm cần tìm hiểu nguyên nhân và chữa trị từng nguyên nhân sẽ giúp đẩy lùi tình trạng gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

Việc điều trị gan nhiễm mỡ cần được tiến hành sớm để giúp quá trình chữa trị đạt hiệu quả cao và rút ngắn được thời gian mang đến sức khỏe ổn định cho người bệnh.

Nên đến các bệnh viện hoặc trung tâm lớn để chẩn đoán bệnh kịp thời và nhận sự điều trị của bác sỹ, với những người chưa biết rõ tình trạng bệnh thì không được tự ý dùng thuốc để tránh tình trạng không khỏi bệnh mà còn gây tổn thương nặng nề cho gan.

6.1.Phòng bệnh gan nhiễm mỡ

Cách tốt nhất để có một cơ thể khỏe mạnh không mắc bệnh là bạn cần có một chế độ ăn uống phù hợp với đầy đủ dưỡng chất cần thiết, nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả để cung cấp vitamin, uống nhiều nước để cơ thể được thanh lọc.

Tập thể dục thường xuyên không cần tốn quá nhiều sức chỉ với những bài tập nhẹ nhàng cũng khiến bạn có một cơ thể khỏe mạnh.

Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ để phát hiện bệnh sớm có cách điều trị kịp thời.

Nói không với thuốc lá, rượu bia, các chất kích thích và những thứ gây ảnh hưởng trực tiếp đến gan và sức khỏe của chúng ta.

Có chế độ làm việc , ngủ nghỉ khoa học, luôn để đầu óc được thoải mái, tránh tình trạng bị stress hay ức chế thần kinh dẫn đến cơ thể mệt mỏi gây nên những căn bệnh không đáng có.

6.2.Chữa trị gan nhiễm mỡ bằng thuốc nam

Nếu như gan của bạn bị tổn thương,bị nhiễm mỡ thì tùy thuộc vào mức độ khác nhau để có  cách điều trị bệnh từ đơn giản đến phức tạp dưới đây là một số bài thuốc nam trị gan nhiễm mỡ rất hiệu quả bạn nên tham khảo:

Một trong những vị thuốc rất dễ tìm mà không kém phần hiệu quả là lá trà khô, vị thuốc có tác dụng tiêu mỡ trong cơ thể giúp bạn có một thân hình hoàn hảo hơn, bạn có thể chế biến lá chè khô với những cách khác nhau như sau :dieu-tri-gan-nhiem-mo-bang-thuoc-nam

-Dùng lá chè khô và trạch tả đem pha với nước sôi trong khoảng 20 phút đem uống thay nước, đay là bài thuốc giúp bảo vệ gan , lợi tiểu, làm tiêu hao mỡ thừa giúp giảm béo rất tốt.

-Thái vụn những nguyên liệu như lá trà khô, nghệ vàng, cam thảo,sau đó đem hỗn hợp pha với nước cho thêm một chút mật ong là có thể dùng được, vì đây là bài thuốc khá dễ làm và có hiệu quả rất tốt bạn nên sử dụng trong ngày để tác dụng hiệu quả hơn.

– Pha lá chè khô,sắn dây , lá sen với nước sôi dùng để uống thay nước giúp bạn giải độc, giảm béo và hạ mỡ máu.

– Dùng những nguyên liệu thảo thuyết minh, trạch tả, rễ cây trà đã thái nhỏ để hãm với nước uống, bài thuốc này trị gan nhiễm mỡ rất hiệu quả, giúp làm giảm mỡ máu , chống bệnh béo phì.

– Đun các nguyên liệu hoa trà, trần bì, bạch linh với nước để uống thay trà giúp giảm cân, trị gan nhiễm mỡ hiệu quả.

6.3.Điều trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi

Theo đông y vỏ bưởi có vị đắng và hơi cay có tên gọi là cam phao, là vị thuốc rất tốt trong việc hòa huyết, phù thũng, giảm đau, chữa đau dạ dày, chướng bụng khó tiêu, ngoài ra các thành phần có trong vỏ bưởi còn có tác dụng trong việc điều trị gan nhiễm mỡ .

Chứa một hàm lượng lớn tinh dầu và flavonoid neohesperidin là những thành phần giúp chống ôxy hóa và bảo vệ các tế bào gan, nâng cao tính bền của thành mạch , giúp chữa gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.

vo-buoi-dieu-tri-gan-nhiem-mo

Cách thực hiện :Vỏ bưởi đã được lọc bớt phần cùi trắng đem đi sấy khô hoặc sao vàng để đun nước uống dần, chỉ với một bài thuốc khá đơn giản như vậy nhưng có tác dụng vô cùng hiệu quả trong việc điều trị gan nhiễm mỡ, giúp các tế bào gan nhanh chóng được phục hồi.

6.4.Phòng và điều trị bệnh gan nhiễm mỡ bằng thực phẩm chức năng

Với tư tưởng có bệnh thì phải dùng thuốc là suy nghĩ của bệnh nhân khi mắc phải một căn bệnh nào đó, nhưng riêng với gan nhiễm mỡ thì việc dùng thuốc sẽ khác so với những bệnh khác, không có triệu chứng rõ ràng vì thế rất khó chẩn đoán đúng bệnh.Tuy nhiên có một điều quan trọng với gan nhiễm mỡ là nên hạn chế sử dụng thuốc tây, thay vì thuốc tây bạn có thể sử dụng những bài thuốc nam hoặc sử dụng thực phẩm chức năng kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.

cholessen ha mo mau

 

Thực phẩm chứ năng không phải là thuốc nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe của gan, được chiết suất từ tinh chất lá sen và táo mèo sản phẩm cholessen được khuyên dùng với những người có chỉ số mỡ máu cao, béo phì , bệnh nhân gan nhiễm mỡ, huyết áp cao.

Liên hệ 0969 855 363 hoặc kích vào :https://cholessen.net/san-pham/ để được hỗ trợ mua hàng nhanh nhất

Lưu ý khi sử dụng sản phẩm cholessen : Trong quá trình sử dụng sản phẩm hạn chế uống rượu bia và các chất kích thích, tránh sử dụng những thực phẩm nhiều dầu mỡ, chất béo, thường xuyên tập thể dục thể thao để có sức khỏe tốt.

7.Những thực phẩm nên và không nên đối với người bị gan nhiễm mỡ

Chế độ ăn uống và sinh hoạt góp phần rất lớn trong việc ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của chúng ta đặc biệt là những người bệnh, một chế độ ăn uống phù hợp đầy đủ chất dinh dưỡng góp phần tăng sức khỏe và đẩy lùi những nguy cơ gây bệnh và ngược lại.

7.1.Thực phẩm nên sử dụng

 • Rau xanh và hoa quả : Chất xơ và vitamin là phần không thể thiếu đối với bữa ăn của người bị gan nhiễm mỡ , không những giúp cơ thể khỏe mạnh hơn mà còn giúp kiểm soát lượng mỡ và lượng đường trong cơ thể.
 • Bắp ngô: Chứa các axit không no giúp kích thích quá trình chuyển hóa chất béo nhanh hơn , ngô còn được dùng cho những người bị tiểu tiện bất lợi, chán ăn, đặc biệt được khuyên dùng với người mỡ máu cao.
 • Rau cần : Trong khoa học đã chứng minh trong cần tây có chứa rất nhiều vitamin có tác dụng làm mát gan , giảm lượng cholesrerol xấu, thúc đẩy quá trình đào thải các chất cặn bã ra khỏi cơ thể
 • Cá tươi, nhộng tằm : Với tác dụng hạn chế lượng cholesterol đây là những thực phẩm rất tốt cho người bị gan nhiễm mỡ.
 • Nên sử dụng rau sống: Chứa hàm lượng vitamin cao và những khoáng chất cần thiết có tác dụng rất tốt cho việc đào thải lượng mỡ thừa có trong cơ thể, tăng khả năng phục hồi chức năng của gan, sử dụng rau sống trong bữa ăn hằng ngày là việc nên làm đối với những người bị gan nhiễm mỡ.
 • Các loại trà, lá sen : Như đã đề cập ở trên trà có khả năng giảm chất béo, giảm cholesterol , làm tăng sự đàn hồi thành mạch chống sự tích tụ mỡ trong gan, còn lá sen giúp giảm mỡ máu, phòng chống sự tích tụ mỡ trong tế bào gan, kết hợp 2 vị thuốc này giúp bạn có một bài thuốc phòng gan nhiễm mỡ rất hiệu quả.
 • Kết hợp các bữa phụ :Những người bị gan nhiễm mỡ thường có cảm giác chán ăn , mệt mỏi không ăn được nhiều, vì thế nên kết hợp nhiều bữa ăn trong ngày để cơ thể được hấp thu đầy đủ những chất dinh dưỡng cần thiết.

 

7.2.Thực phẩm không nên sử dụng

 • Hạn chế ăn mỡ động vật :Thay vì sử dụng mỡ động vật các bạn nên sử dụng dầu thực vật để tránh tình trạng tăng lượng mỡ vận chuyển qua gan, như vậy mới làm giảm gánh nặng cho gan, giúp gan được phục hổi nhanh hơn.
 • Không nên sử dụng nhiều thịt : Những loại thịt đặc biệt là thịt đỏ là thực phẩm khuyến cáo không nên sử dụng vì hàm lượng đạm quá nhiều gây ảnh hưởng đến khả năng chuyển hóa của gan.
 • Hạn chế gia vị cay : Những gia vị cay , nóng như ớt, tỏi, gừng, giềng… cũng được xếp vào danh sách hạn chế sử dụng đối với người bị gan nhiễm mỡ.
 • Không sử dụng rượu bia và chất kích thích: Với những người bị gan nhiễm mỡ đang điều trị bằng thuốc bạn tuyệt đối không nên sử dụng rượu bia, những chất có cồn sẽ làm quá trình chuyển hóa chất trong gan xảy ra không được tốt, dẫn đến xơ gan và ung thư gan nhanh hơn, ngoài ra khi uống rượu bia gan sẽ phải làm việc nhiều hơn để thải các chất độc ra khỏi cơ thể.
 • Không ăn đồ ăn nhanh : Đồ ăn nhanh chính là những thực phẩm cung cấp lượng chất béo nhiều nhất, làm tăng nguy cơ bị gan nhiễm mỡ vì thế tuyệt đối không nên sử dụng để có một cơ thể khỏe mạnh.
 • Không nên ăn quá no : Người bị gan nhiễm mỡ cần phải có chế độ ăn uống khá kĩ lưỡng, không nên ăn quá no khiến tổn hại đến bộ máy tiêu hóa, ảnh hưởng đến hoạt động chuyển hóa chất của gan,khiến gan phải hoạt động hết công suất.

Để quá trình điều trị bệnh được diễn ra nhanh và hiệu quả hơn các bạn không nên sử dụng rượu bia và các chất kích thích.

8.Các biến chứng của bệnh gan nhiễm mỡ

Với những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ thì đa phần là không có biểu hiện rõ ràng của bệnh, chỉ phát hiện chính xác khi bệnh nhân đi xét nghiệm hay siêu âm, nếu để lâu ngày bệnh sẽ biến chứng thành xơ gan hay nặng hơn là ung thư.

Đặc biệt đối với những bệnh nhân bị gan nhiễm mỡ do rượu bia thì khả năng phát triển thành xơ gan cao gấp 100 lần so với các bệnh nhân khác.Điều này chứng tỏ 1 điều rằng tác hại của rượu bia đối với gan và cơ thể là rất lớn.

Với những chị em đang mang thai, nếu bị gan nhiễm mỡ thì sự nguy hiểm sẽ tăng lên gấp nhiều lần, trong thời gian mang thai không được uống thuốc tùy tiện vì sẽ ảnh hưởng đến thai nhi, gây ra những dị tật hoặc sinh sớm.

9.Những lời khuyên của bác sỹ

Cuộc sống hối hả kem theo thói quen lười vận động và ăn nhiều thức ăn nhanh là một trong số những nguyên nhân khiến bạn mắc bệnh gan nhiễm mỡ, theo như lời khuyên của các bác sỹ chế độ ăn uống, luyện tập rèn luyện sức khỏe đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thay đổi tình trạng bệnh giúp đẩy lùi mức độ của bệnh.Việc tập thể dục giúp khí huyết được lưu thông, giảm căng thẳng và đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể.

9.1.Những loại hình thể dục tốt cho người gan nhiễm mỡ

 • Tập thể dục nhịp điệu: Đây là loại hình không cần đòi hỏi quá nhiều sức , không những giúp chúng ta có cơ thể khỏe khoắn vóc dáng như mong muốn mà còn hỗ trợ rất nhiều trong việc giúp gan thực hiện chức năng thải độc, giúp người bệnh hạn chế sự mệt mỏi. Thể dục nhịp điệu giúp tim, phổi và hệ mạch máu được hiện tốt hơn.
 • Tập thể dục thể lực : Khi bị gan nhiễm mỡ bệnh nhân thường có nguy cơ bị loãng xương cao hơn, việc rèn luyện thể lực cũng là một cách để cơ thể hấp thụ nhiều dưỡng chất củng cố xương chắc khỏe hơn.Đối với những bài tập tốn nhiều sức bạn nên có người huấn luyện và hướng dẫn tập để phù hợp với bản thân. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp cũng không nên sử dụng những bài tập tốn quá nhiều sức sẽ gây mệt mỏi cho cơ thể.

 

9.2.Người gầy có mắc bệnh gan nhiễm mỡ không?

Có nhiều người quan niệm rằng chỉ những người thừa cân, béo phì mới mắc bệnh gan nhiễm mỡ, tuy nhiên suy nghĩ đó hoàn toàn không có căn cứ những người gầy gò thiếu dưỡng chất cũng có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ cao do lượng đường và chất dinh dưỡng thu nạp vào cơ thể không đủ, buộc lòng gan phải thu thập mỡ để thay thế, đồng thời cơ thể thiếu hụt hàm lượng protein trong thời gian dài dẫn đến lượng mỡ trong máu không thể chuyển hóa gây nên bệnh gan nhiễm mỡ.

10.Tổng kết

Gan nhiễm mỡ thường thấy ở những người có lối sống không khoa học, lười vận động, không biết cách bảo vệ và chăm sóc sức khỏe một cách đúng đắn. Sau bài viết này chúng tôi hi vọng sẽ đem đến một cái nhìn chính xác hơn về gan nhiễm mỡ-nguyên nhân- những triệu chứng- cách phòng và điều trị để các bạn tham khảo.

Bệnh gan nhiễm mỡ và những điều nên biết
5 (100%) 1 vote
872 bình luận

CHOLESSEN - TỪ LÁ SEN BÁNH TẺ - VÀ TÁO MÈO TƯƠI

MỘT SẢN PHẨM - CỦA NGƯỜI VIỆT - DO NGƯỜI VIỆT - CHO NGƯỜI VIỆT

Trong sản phẩm Cholessen có chứa các thành phần bao gồm: Cao chiết lá sen, Cao chiết táo mèo, Polyphenol, Flavonoid. Các thành phần này đều từ thiên nhiên, có khả năng hạ được mỡ máu, giảm được gan nhiễm mỡ, men gan cao,… một cách an toàn hiệu quả nhất.
Y học hiện đại như Nhật Bản, Châu Âu, Hoa Kỳ đã chứng minh sự kết hợp giữa tinh chất lá sen tươi và táo mèo tươi có tác dụng hỗ trợ điều trị giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ, men gan cao, chống béo phì, chống tăng cân, chống xơ vữa động mạch cực kỳ tốt. Y học hiện đại đang quay trở lại sử dụng cách phương pháp điều trị tự nhiên bằng các sản phẩm từ tự nhiên do ít biến chứng và tác dụng an toàn hiệu quả. Cholessen đã đáp ứng được những mong muốn này.

Cholessen được khuyên dùng cho:
⦁ Người bị mỡ máu cao.
⦁ Người bị gan nhiễm mỡ, men gan cao.
⦁ Người bị huyết áp cao.
⦁ Bệnh nhân tiểu đường.
⦁ Người thừa cân béo phì
Xem thêm chi tiết

Không chỉ GIẢM HOÀN TOÀN mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, Cholessen còn giúp KÉO MỠ trong cơ quan phủ tạng ra ngoài.

KHÔNG CÓ BẤT CỨ TÁC DỤNG PHỤ NÀO: Là sản phẩm đầu tiên và duy nhất được chiết xuất từ Lá Sen & Táo Mèo tươi.

DỄ UỐNG, DỄ HẤP THU, DỄ BẢO QUẢN: không sợ đắng hay vị khó uống như sản phẩm chiết xuất từ lá sen khác.

Sản phẩm đã ra đời hơn 2 năm được hơn 60.000 khách hàng và có chứng nhận ĐẦY ĐỦ của Bộ Y Tế.

Hỗ Trợ tư vấn NHIỆT TÌNH, MIỄN PHÍ các tài liệu liên qua đến mỡ máu, gan nhiễm mỡ, thừa cân, béo phì,…

×

CHOLESSEN - 140.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 48.000đ

Mua 8 hộp giảm 160.000đ

Mua 12 hộp giảm 300.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Cholessen

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn