Bệnh mỡ máu cao là gì? Điều cần biết về bệnh

Máu là nguồn cung cấp oxi và năng lượng cho toàn bộ các cơ quan trong cơ thể, vì vậy một khi quá trình truyền máu đến các cơ quan bị một tác nhân nào làm ảnh hưởng thì toàn bộ các hoạt động sẽ bị ảnh hưởng. Một trong số rất nhiều tác nhân ảnh hưởng đáng kể đến ở đây đó chính là bệnh mỡ máu cao. Vậy bệnh mỡ máu cao là gì?

Xem thêm:

Bệnh mỡ máu cao là gì?

giam mo mau

Có rất nhiều khái niệm về bệnh mỡ máu cao nhưng quy lại vẫn là tình trạng lượng mỡ trong máu bị rối loạn, điều này có thể xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Bệnh rối loạn  mỡ máu được thể hiện thông qua các chỉ số là các thành phần của máu mà cụ thể là chỉ số LDL, triglyceride và cholesterol toàn phần.

Cơ thể là một khối hoạt động thống nhất và phụ thuộc lẫn nhau, bất kì căn bệnh nào xuất hiện trên cơ thể cũng có thể làm ảnh hưởng đến các cơ quan khác trong cơ thể, bệnh mỡ máu cao cũng không phải là một ngoại lệ. Khi bệnh xuất hiện đồng nghĩa với việc nếu không thực hiện các biện pháp điều trị, bệnh sẽ trở thành tác nhân gây ra rất nhiều căn bệnh khác, đặc biệt là các bệnh về tim mạch.

https://www.youtube.com/watch?v=HU0BwqY2A-w

Những con số cần biết về bệnh mỡ máu cao

mo mau

Sau khi đã hiểu được căn bệnh mỡ máu là gì, bạn đọc cũng nên dành thời gian xem qua một số con số bất ngờ, đáng suy ngẫm về căn bệnh này. Theo một thống kê gần đây cho biết, ở Mỹ số người mắc bệnh mỡ máu cao trên 20 tuổi chiếm khoảng 33,6 triệu người; ở Anh 2/3 dân số nước này có các chỉ số mỡ máu cao hơn so với mức cho phép. Riêng tại Việt Nam, hơn 29% người trưởng thành mắc phải căn bệnh này, trong đó 44,3% là người dân sống ở thành thị. Con số thể hiện cứ 4 người lại có một người bị rối loạn mỡ máu, so với các nước đây là một con số kinh ngạc, kinh ngạc không chỉ riêng với những người làm trong lĩnh vực y khoa, mà cả những người đã và đang sống tại Việt Nam, hãy ý thức hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Mặc dù bệnh mỡ máu cao không trực tiếp gây ra những ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng nhưng như đã nói ở trên, bệnh là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh, có một số căn bệnh nguy hiểm có thể kể đến như tai biến mạch máu não, đột quỵ, nhồi máu cơ tim,… Theo số liệu thống kê hàng năm ở Việt Nam có khoảng 200.000 người mắc phải căn bệnh đột quỵ và 50% trong số đó đã tử vong. Riêng về bệnh nhồi máu cơ tim, ở Anh có khoảng 146.000 người mỗi năm, ở Mỹ là 1,5 triệu người, ở Việt Nam con số người mắc phải căn bệnh này tăng lên rõ rệt theo từng năm, khi số lượng năm sau cao hơn năm trước lên đến 20%.

Nhiều người vẫn nghĩ bệnh mỡ máu cao chỉ là một căn bệnh, hoàn toàn có thể ổn định lại được và sẽ không gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nhưng trên thực tế điều này chỉ xảy ra khi tìm được một biện pháp điều trị đúng đắn nhất. Chính vì vậy, mọi người nên chú ý đến vấn đề này khi phòng tránh và điều trị căn bệnh mỡ máu tăng cao.

Theo: Cholessen

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần