Bệnh mỡ máu cao nên ăn gì? Thực phẩm dành cho bệnh mỡ máu

Như chúng ta đã biết, nguồn năng lượng cho các hoạt động sống của cơ thể lấy chủ yếu từ các thực phẩm sử dụng hàng ngày. Vì vậy, việc cơ thể xuất hiện bệnh tật hay khỏe mạnh phụ thuộc hoàn toàn vào chế độ ăn uống của mỗi người. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc khi cơ thể xuất hiện bệnh, nếu muốn điều trị dứt điểm căn bệnh cũng phải đi từ chế độ ăn uống. Vậy chế độ ăn uống cho người bệnh mỡ máu là gì? Bệnh mỡ máu cao nên ăn gì?

Các thực phẩm chế biến hàng ngày trong các bữa ăn luôn phong phú và đa dạng, mỗi thực phẩm cung cấp cho cơ thể các dưỡng chất riêng  và có một vai trò nhất định. Khi mà bệnh mỡ máu cao liên quan đến lượng mỡ dư thừa, người bệnh cần phải chú ý hơn đến chế độ ăn uống. Nên chọn lựa cho bản thân những thực phẩm bổ dưỡng vừa không làm ảnh hưởng đến căn bệnh, vừa cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất cần thiết cho quá trình hoạt động. Bệnh mỡ máu cao nên sử dụng một số thực phẩm sau đây:

Mỡ máu cao nên ăn tăng cường rau xanh và hoa quả

mo mau cao an gi

Rau xanh luôn là thực phẩm được khuyên sử dụng trong các bữa ăn hàng ngày, hoa quả với nguồn vitamin và các khoáng chất dồi dào. Sự kết hợp của 2 thực phẩm này trong các bữa ăn dành cho bệnh nhân mỡ máu sẽ là một lựa chọn hợp lý khi vừa có thể trung hòa lại lượng mỡ dư thừa, vừa cung cấp năng lượng cho cơ thể, vừa không làm ảnh hưởng xấu đến căn bệnh. Vì vậy, khi mắc bệnh mỡ trong máu người bệnh nên lên một chế độ ăn uống hợp lý trong đó cần thiết phải có rau xanh và hoa quả. Đây sẽ là lời đáp cho vấn đề mỡ máu nên ăn gì?

Mỡ trong máu nên ăn thịt trắng

Thịt là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho các hoạt động sống của cơ thể, nhưng khác với thịt đỏ có chứa nhiều cholesterol thì thịt trắng lại an toàn cho sức khỏe hơn rất nhiều mà vẫn đảm bảo cung cấp đủ nguồn năng lượng cho cơ thể. Người bệnh máu nhiễm mỡ đang có chỉ số cholesterol tăng cao, vì vậy người bệnh nên chọn các thịt trắng cho các bữa ăn thay vì sử dụng thịt đỏ nhiều năng lượng, một số loại thịt trắng nên sử dụng: thịt cá, thịt gà loại da, thịt vịt, thịt ngan,…

Mỡ máu nên ăn gì? Sử dụng dầu thực vật

Chất béo là một trong những thành phần không thể thiếu được trong các bữa ăn hàng ngày, nhưng sử dụng các chất béo từ động vật lại không đem lại một kết quả tốt cho người bệnh mỡ máu  cao. Thay vì sử dụng các chất béo từ động vật, người bệnh mỡ máu cao nên sử dụng các dầu thực vật, vừa đảm bảo cung cấp được lựa chất béo cần thiết, vừa không làm cho bệnh trầm trọng hơn.

 

 

 

 

Bệnh mỡ trong máu cao nên uống nhiều nước

mo mau cao nen an gi

Bệnh mỡ máu nên ăn gì?

Nước là một thành phần tham gia vào nhiều quá trình trao đổi và chuyển hóa các chất bên trong cơ thể. Trong khi đó vấn đề của bệnh mỡ trong máu là lượng mỡ thừa cần phải nhanh chóng loại bỏ ra ngoài, việc uống nhiều nước lúc này sẽ giúp cơ thể phần nào trong việc thực hiện các chức năng chuyển hóa, từ đó giúp lượng mỡ thừa được đào thải nhanh chóng hơn.

Tham khảo thêm: Mỡ máu ăn gì? Thực phẩm giảm mỡ máu hiệu quả và an toàn

Không phải tự nhiên mà việc điều trị bệnh lại phải xuất phát từ chế độ ăn uống, điều đó chắc phần nào người bệnh cũng đã hiểu. Chế độ ăn uống khoa học và cung cấp cho cơ thể những thực phẩm mà bệnh mỡ máu cao cần ăn, chắc chắn kết quả điều trị bệnh sẽ tốt hon rất nhiều.Ngoài ra có những thực phẩm nên ăn thì cũng có những thực phẩm mà người mắc bệnh phải tránh.Vậy hãy tìm hiểu thêm về việc mỡ máu kiêng ăn gì?

banner-cholessen

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần