Bệnh mỡ máu cao và các thông tin cụ thể về căn bệnh

Chúng tôi những người làm trong ngành chăm sóc sức khỏe, luôn mong muốn đem lại một sức khỏe tốt nhất cho mọi người. Chúng tôi không thể can thiệp vào chính cuộc sống, cách sinh hoạt hay ăn uống của bạn. Chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết, những thông tin giúp bạn hiểu hơn bệnh học từ đó ý thức hơn trong việc chăm sóc sức khỏe. Bài viết kì này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ những thông tin về căn bệnh mỡ máu, từ nguyên nhân, triệu chứng đến cách phòng tránh và điều trị bệnh. Đi kèm là chế độ ăn uống hợp lý và lời khuyên tốt nhất cho những người bệnh mỡ máu cao.

Sức khỏe là một tài nguyên quý giá, tài nguyên giúp con người có thể sống và tham gia các hoạt động. Vì vậy, chúng tôi nghĩ bạn nên dành thời gian đọc bài viết này, chúng tôi không dám chắc căn bệnh của bạn sẽ được loại bỏ hoàn toàn nhưng chúng tôi dám chắc rằng sức khỏe của bạn sẽ tốt hơn nhiều.

Nội dung bài viết Tổng quan về bệnh mỡ máu cao

1.Bệnh mỡ máu là gì

2. Nguyên nhân gây bệnh mỡ máu cao

3. Triệu chứng của bệnh mỡ máu

4. Bệnh mỡ máu có nguy hiểm không?

5. Bệnh mỡ máu và cách điều trị bệnh

  5.1. Điều trị bệnh mỡ trong máu bằng thuốc Tây

  5.2. Điều trị mỡ máu cao bằng phương pháp dân gian

6. Cách điều trị bệnh mỡ trong máu

7. Bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn gì và kiêng ăn gì?

  7.1. Bệnh mỡ máu cao nên nên ăn gì?

  7.2. Bệnh mỡ máu kiêng ăn gì?

8. Bệnh máu nhiễm mỡ hay gặp ở đối tượng nào?

1. Bệnh mỡ máu là gì?

nguyen nhan gay mo mau

Mỡ máu, rối loạn mỡ máu, rối loạn lipid máu, máu nhiễm mỡ đều là một căn bệnh, đây là bệnh lý phản ánh tình trạng thành phần mỡ trong máu tăng lên. Tình trạng này được phản ánh thông qua các chỉ số có trong máu, đó có thể là tăng chỉ số Cholesterol toàn phần, tăng LDL – Cholesterol hoặc tăng chỉ số triglyceride.

Máu bao gồm 4 chỉ số cơ bản gồm: Cholesterol toàn phần, LDL – Cholesterol, HDL – Cholesterol và triglyceride. Một sức khỏe tốt thì tất cả các chỉ số này sẽ được giữ ở một mức ổn định. Mỡ máu xuất hiện khi 1 trong 3 chỉ số: cholesterol toàn phần, LDL và triglyceride bị thay đổi theo chiều hướng có hại cho sức khỏe. Và sự thay đổi của các chỉ số này chỉ có thể phát hiện hoặc nhận biết qua việc xét nghiệm.

2. Nguyên nhân gây bệnh mỡ máu cao

Có rất nhiều nguyên nhân có thể làm phát sinh căn bệnh mỡ máu, nhưng chủ yếu vẫn tập trung vào một số nguyên nhân sau đây:

Mỡ máu tăng do sử dụng quá nhiều chất béo

Chất béo là thành phần tham gia vào cấu trúc các tế bào và cung cấp năng lượng cho cơ thể, mặc dù đóng một vai trò quan trọng nhưng hàm lượng chất béo chỉ nên giữ ở một mức nhất định. Khi lượng chất béo vượt qua giới hạn cho phép, nó sẽ là tác nhân gây ảnh hưởng đến sức khỏe, mà tiêu biểu là việc gây ra bệnh mỡ máu. Khi sử dụng đồ ăn, thực phẩm chứa nhiều chất béo sẽ làm cho chỉ số cholesterol xấu trong máu tăng lên từ đó làm phát sinh bệnh. Một số đồ ăn chứa nhiều chất béo nên hạn chế sử dụng như: đồ ăn nhanh, thịt lợn, nội tạng động vật, sữa, trứng, bơ, ca cao,…

Nguyên nhân gây mỡ máu do tuổi tác và giới tính

Tuổi tác và giới tính là một trong những yếu tố có thể gây ra rất nhiều căn bệnh trong đó có bệnh mỡ máu. Điều này là do tình trạng sức khỏe và việc thực hiện các chức năng sống sẽ giảm dần theo độ lớn của tuổi và sẽ khác nhau ở 2 giới. Nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được vai trò của nội tiết tố trong việc chuyển hóa hàm lượng chất béo bên trong cơ thể, từ đó ảnh hưởng đến mạch máu. Nghiên cứu đã chỉ ra, ở độ tuổi từ 15 đến 45 tuổi, chỉ số triglyceride ở nữ sẽ thấp hơn so với nam giới; nhưng khi bước ở vào thời kì mãn kinh chỉ số triglyceride và LDL ở nữ sẽ tăng lên rất nhiều, đây là lý do giải thích tại sao tỷ lệ mắc các bệnh liên quan đến hệ thống mạch máu ở nữ ở thời kỳ mãn kinh lớn hơn nam giới cùng độ tuổi.

Căng thẳng, mệt mỏi cũng là nguyên nhân gây mỡ máu

Khá nhiều bạn đọc sẽ ngạc nhiên khi căng thẳng, mệt mỏi  cũng chính là nguyên nhân gây bệnh lý máu nhiễm mỡ. Khi mệt mỏi hoặc căng thẳng, chúng ta thường có xu hướng ăn nhiều hơn; nghỉ ngơi thất thường; sử dụng bia rượu, các chất kích thích,… Với tất cả các việc làm này như vô tình ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo bên trong cơ thể, từ đó làm cho hàm lượng mỡ trong máu tăng cao.

Mỡ máu cao do béo phì

Sẽ là thiết xót nếu không đề cập đến béo phì trong liệt kê các nguyên nhân làm tăng mỡ máu. Chắc chúng ta cũng hiểu, béo phì tương đương với việc lượng chất béo trong cơ thể sẽ khá nhiều. Các nghiên cứu đã phân tích và chứng minh được, số dư của trọng lượng cơ thể sẽ làm tăng chỉ số cholesterol xấu trong máu.

Lười vận động

Các căn bệnh xuất hiện trên cơ thể nguyên nhân một phần cũng là do thói quen lười vận động và rối loạn mỡ máu cũng không phải là một ngoại lệ. Việc lười vận động sẽ làm cho hàm lượng chất béo dư thừa bên trong cơ thể không được chuyển hóa, tích tụ lại và khi quá nhiều chúng sẽ tràn vào các cơ quan nội tạng và máu sẽ là một trong những cơ quan đó.

Bên cạnh những nguyên nhân gây nên mỡ máu kể trên hút thuốc, tiền sử gia đình, tình trạng sức khỏe,…cũng là những yếu tố góp mặt hình thành nên căn bệnh này.

3. Triệu chứng của bệnh mỡ máu

triieu chung cua mau nhiem mo

Các triệu chứng thường gặp ở những người máu nhiễm mỡ thay đổi tùy vào mức độ và thời gian mắc bệnh.

Triệu chứng ở giai đoạn đầu của bệnh mỡ trong máu

Khi người bệnh mỡ trong máu ở vào giai đoạn đầu sẽ xuất hiện một số dấu hiệu điển hình như xuất hiện những nốt nhỏ bóng loáng như những nốt mụn trứng cá, những nốt nhỏ này thường có màu vàng. Xung quanh mắt, ngực, khuỷu tay, lưng, đùi, gót chân là những vị trí mà nốt nhỏ này xuất hiện. Song những nốt này lại không tạo cảm giác ngứa hoặc đau rát.

Triệu chứng của mỡ máu ở giai đoạn phát triển

Khi bệnh mỡ máu cao xuất hiện nhưng không áp dụng các biện pháp điều trị, bệnh sẽ phát triển nặng hơn, ở giai đoạn này người bệnh sẽ thấy xuất hiện các biểu hiện như: hoa mắt, chóng mặt, đau đầu, khó thở, hồi hộp,… Khi ở vào giai đoạn này, người bệnh sẽ thấy cơ thể lên cân nhanh chóng và một số người có thể bị béo phì.

Triệu chứng ở giai đoạn nghiêm trọng

Đây là giai đoạn nguy hiểm mà người bệnh máu nhiễm mỡ có thể gặp phải nếu không biết cách thực hiện các biện pháp điều trị kịp thời. Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ bắt gặp các biến chứng của mỡ máu, đó là việc xuất hiện các căn bệnh liên quan đến hệ thống mạch máu như bệnh tim mạch, xơ vữa động mạch, tiểu đường, cao huyết áp, tai biến mạch máu não,…nặng hơn có thể dẫn đến tử vong.

Đây được xem là những triệu chứng điển hình của máu nhiễm mỡ, các triệu chứng và biểu hiện này người bệnh hoàn toàn có thể nhận biết được. Nhưng để có thể biết chính xác về mức độ và tình trạng bệnh, người bệnh nên đến các trung tâm y tế để thăm khám.

4. Bệnh máu nhiễm mỡ có nguy hiểm không?

So với nhiều căn bệnh xuất hiện trên cơ thể, bệnh mỡ trong máu không phải là một căn bệnh nguy hiểm. Đó là trên lý thuyết còn thực tế điều này lại khác hoàn khác, đó là do cách người bệnh xử trí với căn bệnh. Theo số liệu thống kê cho biết, hàng năm có hơn 500.000 người tử vong do bệnh mỡ máu cao. Một con số đáng kinh ngạc mà chẳng một ai có thể nghĩ tới.

Nếu ở giai đoạn đầu, bệnh mỡ máu được phát hiện và thực hiện các biện pháp điều trị ngay, các chỉ số mỡ máu sẽ nhanh chóng về mức ổn định. Nhưng ngược lại nếu không thực hiện các biện pháp chữa trị hoặc áp dụng các biện pháp chữa trị không đúng cách, bệnh sẽ phát triển nặng và gây ảnh hưởng khá nghiêm trọng đến sức khỏe. Khi mà mỡ máu cao là nguyên nhân hình thành các mảng bám xơ vững bên trong lòng mạch máu, là nguyên nhân dẫn đến bệnh cao huyết áp, bệnh nhồi máu cơ tim, bệnh tai biến mạch máu não,… Điểm qua một số bệnh thì chúng ta cũng thấy, đây hầu hết là những căn bệnh nguy hiểm, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe đặc biệt là tính mạng. Đã rất nhiều trường hợp bị tàn phế hoặc tử vong do những căn bệnh này, mà nguyên nhân xuất phát ban đầu là từ mỡ trong máu tăng cao.

Giờ thì chắc chúng ta cũng sẽ đánh giá được bệnh mỡ máu có nguy hiểm hay không? Nguy hiểm hay không giờ đã không còn phụ thuộc vào bản chất của căn bệnh mà phụ thuộc rất nhiều vào chính bản thân người bệnh.

5. Bệnh mỡ máu cao và cách điều trị bệnh

dieu tri benh mo mau

Có bệnh phải chữa trị đó là điều đương nhiên, nhưng trước khi chữa trị các căn bệnh nói chung và bệnh mỡ máu cao nói riêng, người bệnh trước tiên nên tìm hiểu qua những thông tin cơ bản về bệnh đặc biệt là nguyên nhân gây bệnh có thể hiểu hơn về căn bệnh mà bản thân đang gặp phải. Và một việc làm cũng cần thiết không kém đó là đi kiểm tra sức khỏe để xác định mức độ và tình trạng bệnh của bản thân ra sao. Sau đó là việc tìm cách điều trị bệnh.

5.1. Điều trị bệnh mỡ trong máu bằng thuốc Tây

Hiện nay có 4 nhóm thuốc Tây chính được các bác sĩ kê đơn để chữa  trị bệnh mỡ máu bao gồm:

Nhóm statin: Đây là nhóm thuốc có tác dụng làm giảm chỉ số cholesterol xấu và tăng chỉ số cholesterol tốt trong máu, hạn chế tối đa sự xuất hiện của các căn bệnh liên quan đến tim mạch. Nhóm thuốc statin có cho khả năng hấp thụ nhanh lên đến 98%, nhưng tác dụng phụ của thuốc có thể làm đau cơ hoặc làm ảnh hưởng đến gan và thận, nên những người mắc các bệnh về gan và thận nên tránh sử dụng. Nhóm thuốc này vẫn chưa có nghiên cứu nào chứng minh có nên dùng cho trẻ dưới 18 tuổi hay không?

Nhóm fibat: trong điều trị bệnh mỡ trong máu, bác sĩ cũng có thể kê đơn cho người bệnh nhóm thuốc fibrat, nhóm thuốc này có thể làm giảm chỉ số cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt. Nếu sử dụng nhóm thuốc này lâu dài, chỉ số cholesterol trong máu sẽ cân bằng trở lại và tình trạng mỡ máu cao sẽ được ổn định, hạn chế nguy cơ mắc phải bệnh xơ vữa động mạch. Nhưng cũng giống như nhóm thuốc trên, trong quá trình sử dụng fibat người bệnh sẽ gặp phải những tác dụng phụ không mong muốn.

Nhóm resin: Nhóm thuốc này có tác dụng làm giảm chỉ số LDL từ đó đưa chỉ số cholesterol toàn phần xuống, hạn chế sự tích tụ của mỡ thừa ở thành mạch. Song bản chất của nhóm thuốc này là trao đổi ion, không hấp thu qua đường tiêu hóa nên sau khi ngưng sử dụng, chỉ số LDL và cholesterol toàn phần sẽ tăng lên. Nhóm thuốc resin có thể gây nên một số tác dụng phụ như táo bón, tiêu chảy, buồn nôn và ôn.

Nhóm niacin: tác dụng của nhóm thuốc này là làm cho các các mạch máu giãn ra, giảm cholesterol trong máu. Niacin thường được sử dụng chung với nhóm statin. Song nhóm thuốc này được khuyến cáo không dùng cho phụ nữ mang thai, phụ nữ cho con bú, trẻ em, những người bị bệnh thận, bệnh gan, bệnh về đường tiêu hóa.

5.2. Điều trị mỡ máu cao bằng phương pháp dân gian

Cách điều trị mỡ máu cao theo dân gian thường sẽ tận dụng các loại thảo mộc thiên nhiên, đươc chứng minh là có tác dụng trong chữa trị bệnh mỡ máu. Một số bài thuốc chữa bệnh mỡ máu trong dân gian thường sử dụng có thể kể đến như:

Điều trị máu nhiễm mỡ bằng lá sen

Lá sen từ lâu đã được sử dụng trong các bài thuốc chữa trị bệnh và chăm sóc sức khỏe, với bệnh mỡ máu tăng cao, lá sen có tác dụng làm giảm lượng cholesterol, tăng cường quá trình đào thải mỡ thừa trong cơ thể, từ đó hạn chế các nguyên nhân gây bệnh xuất hiện. Có được những tác dụng này là nhờ vào hoạt chất flavonoid có trong từng lá sen, chất này sẽ tác dụng trực tiếp với các inon kim loại từ đó ngăn chặn các phản ứng oxi hóa diễn ra, hạn chế sự xuất hiện của các căn bệnh nguy hiểm như xơ vữa động mạch, tai biến mạch máu não,…Chỉ cần nấu nước lá sen khô sử dụng hàng ngày thay nước lọc, người bệnh đã có một bài thuốc chữa trị mỡ máu khá hiệu quả.

Điều trị mỡ trong máu bằng tỏi, chanh và gừng

Đây là một bài thuốc chữa bệnh mỡ máu cao khá hiệu quả và đang được nhiều người bệnh quan tâm. Tỏi được biết đến với hàm lượng allincin có tác dụng giảm mỡ thừa, gừng được biết đến khả năng tăng cường hệ miễn dịch, chanh được biết đến với tác dụng tăng cường sức đề kháng, tất cả kết hợp tạo nên một hỗn hợp nước uống có thể loại bỏ mỡ thừa, từ đó ổn định được chỉ số mỡ máu. Người bệnh chỉ cần bóc vỏ chanh, tỏi, gừng và bỏ vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn và cho lên bếp đun với nước rồi sử dụng. Mỗi ngày sử dụng 200ml/ngày, sử dụng hàng ngày.

Giảm mỡ máu bằng nấm hương

Nấm được xem là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, nếu sử dụng nấm trong các bữa ăn hàng ngày, lượng mỡ trong máu sẽ giảm đi một cách rõ rệt. Đây là một cách chữa trị bệnh mỡ máu hết sức đơn giản. Nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nấm khác nhau và không phải loại nấm nào cũng có thể ổn định được chỉ số mỡ máu và tốt cho sức khỏe. Vì vậy, người bệnh nên chọn mua nấm ở những địa điểm tin cậy và có uy tín trên thị trường. Người bệnh có thể sử dụng nấm và mộc nhỉ kết hợp tạo thành món canh để sử dụng.

Điều trị mỡ trong máu với chè xanh

Chè xanh từ lâu đã được chúng ta sử dụng như một thức uống bổ dưỡng và giải khát, với hàm lượng chất chống oxi hóa mạnh mẽ, chè xanh không chỉ giúp làm đẹp da mà đem lại tác dụng rất tốt cho sức khỏe đặc biệt là trong điều trị mỡ máu cao. Việc sử dụng nước chè xanh hàng ngày có thể giúp đào thải lượng mỡ thừa bên trong cơ thể, giảm cholesterol và ổn định được chỉ số mỡ máu. Đây cũng được xem là một thực phẩm giúp phòng chống được khá nhiều căn bệnh nguy hiểm cho cơ thể như: béo phì, ung thư, tim mạch,…

6. Cách phòng ngừa bệnh mỡ trong máu

phong ngua mo mau cao

Nếu theo dõi các thông tin về sức khỏe chắc chúng ta cũng đã biết, tỷ lệ mắc bệnh máu nhiễm mỡ đang ngày càng gia tăng và trẻ hóa dần, số lượng người trẻ mắc phải căn bệnh này đã không còn thưa thớt như trước đây. Khi cuộc sống đã đầy đủ hơn rất nhiều, con người như có nhiều mối bận tâm hơn thì sức khỏe dường như đã bị lãng quên và không được quan tâm đúng cách. Điều này đã vô tình tạo điều kiện cho các tác nhân gây bệnh xâm nhập và sinh sôi phát triển. Bên cạnh đó, với mức độ nguy hiểm và những ảnh hưởng của bệnh mỡ máu thì việc làm cần thiết của mỗi người là nên thực hiện các biện pháp phòng tránh bệnh. Phòng tránh mỡ trong máu bằng cách?

Phòng tránh bệnh mỡ máu cao nói riêng và phòng tránh các căn bệnh nói chung không thể thực hiện trong ngày một hoặc ngày hai, mà hoạt động này nên được thực hiện hàng ngày bằng các thói quen sống khoa học. Để ngăn ngừa được bệnh mỡ máu xuất hiện người bệnh cần:

Có một chế độ ăn uống khoa học

Máu nhiễm mỡ nên ăn gì? Ăn uống đúng giờ giấc, cung cấp cho cơ thể đủ các dưỡng chất, sử dụng những thực phẩm an toàn, đây sẽ là cách giúp loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh mỡ máu cao. Nhưng chế độ ăn uống này phải được duy trì thực hiện hàng ngày mới có được hiệu quả.

Hạn chế sử dụng các đồ ăn nhiều chất béo

Chất béo là một trong 4 nhóm chất cần thiết cho cơ thể và chúng ta phải cung cấp hàng ngày, nhưng chất béo tồn tại trong rất nhiều các loại thực phẩm khác nhau. Thay vì sử dụng chất béo từ động vật, chúng ta nên lựa chọn nguồn chất béo từ thực vật để bổ sung cho cơ thể hàng  ngày. Song dù là nguồn chất béo nào đi chăng nữa, chúng ta cũng chỉ nên sử dụng ở mức độ cho phép.

Bổ sung rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày

Rau xanh luôn là thực phẩm đứng top trong danh sách các thực phẩm tốt cho sức khỏe, với nguồn chất xơ, các khoáng chất và vitamin dồi dào, rau xanh vừa cung cấp được những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, vừa trung hòa được lượng mỡ thừa từ đó hạn chế tối đa mỡ thừa tích tụ lại và xâm nhập vào máu.

Hạn chế sử dụng các đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ

Những đồ ăn nhanh, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ hoặc các món xào luôn chứa một hàm lượng chất béo, nếu thường xuyên sử dụng các đồ ăn này, lượng chất béo trong cơ thể sẽ tăng lên, không chuyển hóa kịp và dẫn đến tình trạng mỡ trong máu tăng cao. Mặc dù những món ăn này rất dễ ăn và là món ăn yêu thích của nhiều người, nhưng để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe, khả năng ngăn ngừa mỡ máu thì chúng ta nên sử dụng một cách khoa học và hợp lý.

Hạn chế sử dụng rượu bia và cách chất kích thích

Rượu bia và các chất kích thích thực sự không hề tốt cho sức khỏe, trong rượu bia và các chất kích thích luôn chứa các thành phần hóa chất độc hại mà khi sử dụng, các chất độc hại này sẽ gây ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của các cơ quan trong cơ thể đặc biệt là gan. Như chúng ta đã biết, mọi hoạt động chuyển hóa bên trong cơ thể đều được thực hiện ở gan, nếu sử dụng rượu bia và các chất kích thích thường xuyên, gan sẽ phải tăng cường hoạt động và nếu tình trạng này kéo dài thì chức năng của gan sẽ bị ảnh hưởng, mỡ thừa sẽ không được chuyển hóa và mỡ máu sẽ tăng cao.

Thường xuyên luyện tập thể dục, thể thao

Tập luyện thể dục, thể thao là một hoạt động rất tốt cho sức khỏe, trong phòng ngừa máu nhiễm mỡ, điều này sẽ giúp loại bỏ lượng mỡ thừa bên trong cơ thể từ đó hạn chế lượng mỡ thừa xâm nhập vào máu gây bệnh và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Thực hiện khám sức khỏe định kì

Khám sức khỏe định kì là một việc làm tốt và nên duy trì, bởi có nhiều căn bệnh phát triển âm thầm trong cơ thể và chúng ta sẽ không dễ dàng nhận ra các dấu hiệu của bệnh. Để đảm bảo phát hiện bệnh và thực hiện các biện pháp điều trị bệnh kịp thời thì mỗi người nên đi khám sức khỏe định kì, ít nhất 6 tháng 1 lần.

Nếu duy trì và thực hiện tốt những điều kể trên, chúng ta sẽ hạn chế được đáng kể những nguyên nhân có thể làm phát sinh bệnh mỡ trong máu.

7. Bệnh máu nhiễm mỡ nên ăn gì và kiêng ăn gì?

Chế độ ăn uống là một trong số những nguyên nhân chính làm xuất hiện bệnh mỡ máu, vì vậy máu nhiễm mỡ ăn gì, chế độ ăn uống cho người bệnh mỡ máu cần đặc biệt chú ý. Điều này sẽ hỗ trợ người bệnh rất nhiều trong quá trình áp dụng các phương pháp điều trị bệnh.

7.1. Bệnh mỡ máu cao nên ăn gì?

Mỡ máu cao nên ăn thịt trắng thay thế thịt đỏ

Trong thịt đỏ luôn chứa một lượng cholesterol, nếu sử dụng thịt đỏ thường xuyên sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình giảm choleseterol của người bệnh. Thay vì sử dụng thịt đỏ, người bệnh mỡ trong máu cao có thể sử dụng các loại thịt trắng như thịt cá, thịt gà, thịt vịt, thịt ngan bỏ ra,.. Những loại thịt này sẽ vừa đảm bảo cung cấp nguồn năng lượng cần thiết cho cơ thể, vừa không làm ảnh hưởng đến quá trình điều trị bẹnh mỡ máu.

Mỡ trong máu cao nên cung cấp dưới 30% calo từ chất béo mỗi ngày

Khi đang mắc phải căn bệnh mỡ máu, trong cơ thể người bệnh đang luôn có một hàm lượng chất béo dư thừa, vì vậy khi chế biến các món ăn sử dụng hàng ngày, người bệnh nên chú ý đến nguồn chất béo sử dụng. Tốt nhất chỉ nên cung cấp cho cơ thể 30% lượng calo từ chất béo trên tổng số năng lượng mà cơ thể cần. Nhưng chỉ nên sử dụng những thực phẩm chứa các chất béo dễ hoàn toàn.

Tăng cường sử dụng rau xanh và hoa quả

Rau xanh và hoa quả là hai loại thực phẩm có hàm lượng chất xơ khá dồi dào, việc tăng cường sử dụng 2 thực phẩm này trong các bữa ăn hàng ngày của người bệnh sẽ giúp quá trình điều trị mỡ máu nhanh chóng đạt được hiệu quả, khi nguồn chất xơ trong các thực phẩm có thể trung hòa hàm lượng mỡ thừa bên trong cơ thể.

Sử dụng dầu thực vật thay thế mỡ động vật

Nguồn chất béo từ mỡ động vật thực sự không an toàn cho người bệnh mỡ máu lúc này, thay vì sử dụng chất béo từ mỡ động vật, người bệnh mỡ máu cao nên sử dụng các loại dầu có nguồn gốc từ thực vật như: dầu ô liu, dầu đậu nành, dầu hướng dương,…

Mỡ máu cao nên uống nhiều nước

Nước tham gia vào nhiều quá trình chuyển hóa trong cơ thể, việc sử dụng nhiều nước cho người bệnh mỡ máu sẽ giúp tăng cường quá trình chuyển hóa và đào thải lượng mỡ dư thừa bên trong cơ thể. Đồng thời uống nhiều nước sẽ hạn chế cảm giác thèm ăn từ đó ngăn chặn được béo phì – một nguyên nhân làm xuất hiện mỡ máu.

Một số thực phẩm tốt, có thể giúp làm giảm cholesterol mà người bệnh mỡ trong máu có thể chế biến sử dụng hàng ngày như: hành tây, giá đỗ, táo, cá hồi, cá chép,…

7.2. Bệnh mỡ máu kiêng ăn gì?

Người bệnh mỡ máu hạn chế sử dụng rượu bia

Bệnh mỡ máu kiêng ăn gì? Rượu bia ngoài việc chứa các chất độc hại, không tốt cho sức khỏe, việc sử dụng rượu bia còn làm thay đổi chế độ ăn uống của người bệnh và quá trình thực hiện các chức năng trong cơ thể. Trong quá trình điều trị bệnh mỡ máu, người bệnh nên hạn chế sử dụng rượu bia để đảm bảo rằng các chức năng bên trong cơ thể không bị gia tăng áp lực và người bệnh có một chế độ ăn uống khoa học nhất.

Mỡ máu không nên sử dụng dầu cọ hoặc dầu dừa

Các loại dầu này thường được sử dụng trong chế biến các loại bánh kem, kẹo, kem thực vật,..các loại dầu này có chứa một hàm lượng chất béo, khi sử dụng các đồ ăn này, chỉ số mỡ máu của người bệnh không những không giảm mà còn tăng lên. Vì vậy để ổn định được chỉ số mỡ máu người bệnh không nên sử dụng các loại dầu này.

Mỡ máu cao nên kiêng ăn bơ thực vật  dạng thỏi và bánh

Những loại thực phẩm hoặc đồ ăn sử dụng các loại bơ thực vật dạng thỏi và bánh có chứa axit béo transfat, đây là loại axit béo có thể làm tăng cholesterol trong máu. Điều này sẽ không tốt cho người bệnh mỡ máu một chút nào, vì vậy người bệnh mỡ máu nên tránh sử dụng.

Mỡ máu nên kiêng sử dụng các đồ ăn nhanh và các món chiên xào

Những đồ ăn nhanh và các món chiên xào luôn có chứa một lượng chất béo nhất định, khi đang mắc bệnh mỡ máu và đang thực hiện các biện pháp điều trị, người bệnh nên kiêng sử dụng các đồ ăn này để đảm bảo quá trình điều trị bệnh có được hiêu quả tốt nhất.

Hạn chế sử dụng các đồ ngọt

Đồ ngọt cũng là một trong những tác nhân khiến mỡ dư thừa và tích tụ bên trong cơ thể, vì vậy để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và khả năng điều trị bệnh mỡ máu, người bệnh nên hạn chế sử dụng các loại đồ ăn ngọt.

Chế độ ăn uống của người bệnh mỡ trong máu đóng một vai trò qua trọng, đây sẽ là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến kết quả thực hiện các biện pháp điều trị bệnh. Vì vậy, người bệnh cần chú ý đến vấn đề này để lên được một thực đơn ăn uống khoa học, hỗ trợ trong điều trị bệnh mỡ trong máu tăng cao.

8. Bệnh máu nhiễm mỡ hay gặp ở đối tượng nào?

benh mo trong mau cao

Đối tượng dễ mắc bệnh mỡ máu được chia làm 3 nhóm chính bao gồm:

Đối tượng có chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý

Những đối tượng thuộc nhóm này là những người thường xuyên sử dụng bia rượu, thường xuyên sử dụng các đồ ăn nhiều chất béo, hút thuốc lá, hay thức khuya, những người béo phì, lười vận động,… Ở những người này, hàm lượng chất béo đưa vào cơ thể nhiều nhưng không được chuyển hóa kịp từ đó dẫn đến tình trạng thừa cân và phát sinh bệnh mỡ máu.

Đối tượng mà cơ thể đã mắc sẵn một số bệnh

Có một số bệnh khi xuất hiện trên cơ thể sẽ gây rối loạn chuyển hóa lipid bên trong cơ thể. Có thể kể đến một số bệnh như: bệnh thận, bệnh gan, bệnh tiểu đường, bệnh suy tuyến giáp,… Những người đã mắc phải các căn bệnh kể trên sẽ rất dễ có chỉ số mỡ máu tăng cao.

Đối tượng sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh không đúng cách

Các loại thuốc Tây khi sử dụng đều có thể sinh ra các tác dụng phụ, tùy từng loại thuốc mà tác dụng phụ sinh ra là khác nhau. Có một số loại thuốc chữa trị bệnh lâu dài và không đúng cách như: thuốc chẹn beta, thuốc tránh thai,… có thể làm ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa chất béo bên trong cơ thể. Đây sẽ là nhóm đối tượng thứ 3 có thể mắc phải căn bệnh mỡ máu.

Thành phần là tinh chất lá sen bánh tẻ và táo mèo tươi, sản phẩm Cholessen có tác dụng rất tốt trong việc làm giảm mỡ máu và hạn chế các nguyên nhân gây bệnh xuất hiện. Với các hoạt chất polyphenol có trong lá sen và chất flavonoid có trong táo mèo tươi, sản phẩm sẽ loại bỏ dần các nguyên nhân gây bệnh, tăng cường quá trình chuyển hóa mỡ thừa, từ đó giúp đưa chỉ số mỡ máu về mức ổn định.

giam mo mau

Sản phẩm hiện đang được nhiều người bệnh mỡ máu tin tưởng, lựa chọn sử dụng trong điều trị bệnh. Sản phẩm Cholessen đã được phân phối rộng khắp trên toàn quốc, vì vậy người bệnh ở bất kì đâu cũng có thể mua được sản phẩm. Cholessen là sản phẩm điều chế từ các thảo dược thiên nhiên, an toàn và không gây ra bất kì tác dụng phụ nào ảnh hưởng đến sức khỏe.

Xem tiếpCHOLESSEN – CHIẾT XUẤT  100% TỪ TINH LÁ SEN TƯƠI VÀ TÁO MÈO TƯƠI

Sức khỏe là tài sản quý giá, việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nên được quan tâm đúng cách và Cholessen sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

 

872 bình luận

CHOLESSEN - TỪ LÁ SEN BÁNH TẺ - VÀ TÁO MÈO TƯƠI

MỘT SẢN PHẨM - CỦA NGƯỜI VIỆT - DO NGƯỜI VIỆT - CHO NGƯỜI VIỆT

Trong sản phẩm Cholessen có chứa các thành phần bao gồm: Cao chiết lá sen, Cao chiết táo mèo, Polyphenol, Flavonoid. Các thành phần này đều từ thiên nhiên, có khả năng hạ được mỡ máu, giảm được gan nhiễm mỡ, men gan cao,… một cách an toàn hiệu quả nhất.
Y học hiện đại như Nhật Bản, Châu Âu, Hoa Kỳ đã chứng minh sự kết hợp giữa tinh chất lá sen tươi và táo mèo tươi có tác dụng hỗ trợ điều trị giảm mỡ máu, gan nhiễm mỡ, men gan cao, chống béo phì, chống tăng cân, chống xơ vữa động mạch cực kỳ tốt. Y học hiện đại đang quay trở lại sử dụng cách phương pháp điều trị tự nhiên bằng các sản phẩm từ tự nhiên do ít biến chứng và tác dụng an toàn hiệu quả. Cholessen đã đáp ứng được những mong muốn này.

Cholessen được khuyên dùng cho:
⦁ Người bị mỡ máu cao.
⦁ Người bị gan nhiễm mỡ, men gan cao.
⦁ Người bị huyết áp cao.
⦁ Bệnh nhân tiểu đường.
⦁ Người thừa cân béo phì
Xem thêm chi tiết

Không chỉ GIẢM HOÀN TOÀN mỡ máu cao, gan nhiễm mỡ, Cholessen còn giúp KÉO MỠ trong cơ quan phủ tạng ra ngoài.

KHÔNG CÓ BẤT CỨ TÁC DỤNG PHỤ NÀO: Là sản phẩm đầu tiên và duy nhất được chiết xuất từ Lá Sen & Táo Mèo tươi.

DỄ UỐNG, DỄ HẤP THU, DỄ BẢO QUẢN: không sợ đắng hay vị khó uống như sản phẩm chiết xuất từ lá sen khác.

Sản phẩm đã ra đời hơn 2 năm được hơn 60.000 khách hàng và có chứng nhận ĐẦY ĐỦ của Bộ Y Tế.

Hỗ Trợ tư vấn NHIỆT TÌNH, MIỄN PHÍ các tài liệu liên qua đến mỡ máu, gan nhiễm mỡ, thừa cân, béo phì,…

×

CHOLESSEN - 140.000đ/Hộp

Mua 4 hộp giảm 48.000đ

Mua 8 hộp giảm 160.000đ

Mua 12 hộp giảm 300.000đ

(Miễn phí vận chuyển khi mua từ 4 hộp trở lên)

Cholessen

Cam kết hiệu quả khi sử đúng liệu trình được tư vấn