Bệnh tim mạch là gì? Bệnh tim mạch có nguy hiểm không?

Cuộc sống con người ngắn ngủi như bông hoa ngoài đồng, nhưng dường như ai cũng nghĩ rằng nó dài vô tận, thời gian đủ dài để chúng ta có thể vui chơi, thực hiện những ước mơ, hoài bão. Nhưng đó chỉ là suy nghĩ còn trên thực tế, điều đó hoàn toàn không có, đó cũng chính là lý do mà sức khỏe của con người bị bỏ mặc và các căn bệnh lần lượt xuất hiện. Một trong số những căn bệnh điển hình nên được đề cập đến đó chính là bệnh tim mạch.

Xem thêm:

Thông tin cơ bản về bệnh tim mạch

benh tim mach

Bệnh tim mạch là căn bệnh gặp chủ yếu ở những người cao tuổi khi mà độ tuổi càng cao thì khả năng thực hiện chức  năng của các cơ quan trong cơ thể bị giảm sút đi khá nhiều. Thêm vào đó là những tác nhân gây bệnh bao vây xung quanh khiến tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch tăng lên nhanh chóng.

Như chúng ta đã biết, hệ thống tim mạch là một hệ thống chủ chốt đảm nhận nhiệm vụ cung cấp nguồn năng lượng cho toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Khi bệnh tim mạch xuất hiện tức là hệ thống tim mạch đang gặp phải các vấn đề tổn thương, tình trạng này phát sinh do rất nhiều các nguyên nhân khác nhau và chính chúng ta nếu không dành thời gian tìm hiểu cơ thể thì cũng không thể nhận ra được những nguyên nhân nhân đó. Tổn thương của hệ thống tim mạch theo thời gian dần sẽ nhiều hơn và những ảnh hưởng bắt đầu được biểu hiện một cách rõ ràng.

https://www.youtube.com/watch?v=05JyqTDjNz4

Những ảnh hưởng của căn bệnh tim mạch

benh tim mach co nguy hiem

Chúng ta có thể ngạc nhiên về những ảnh hưởng của căn bệnh tim mạch, bởi một lẽ vì chúng ta luôn có suy nghĩ khá nhẹ nhàng về các căn bệnh xuất hiện trên cơ thể, trong khi những ảnh hưởng hay chính là hậu quả của căn bệnh tim mạch lại cực kì nguy hiểm. Một số những mối nguy hiểm của bệnh có thể kể đến như:

Tai biến mạch máu não: đây là căn bệnh sẽ được kể đến đầu tiên khi nhắc đến biến chứng của bệnh tim mạch. Khi mà hệ thống động mạch dẫn máu lên não xuất hiện các mảng bám làm trong lòng mạch hẹp dần, máu lưu thông khó từ đó dẫn đến tình trạng não bộ thiếu máu cục bộ, bệnh tai biến mạch máu não sẽ xuất hiện. Nếu như tình trạng không được khắc phục sớm sẽ dẫn đến sự nguy hiểm cho tính mạng.

Xơ vữa động mạch: Trong máu luôn có chứa một lượng cholesterol vừa đủ để cung các cho các tế bào của cơ thể, khi lượng cholesterol trong máu vượt quá ngưỡng cho phép, chúng sẽ bám lên thành của mạch máu tạo thành các mảng bám. Qua thời gian các mảng bám này dầy lên làm giảm đáng kể sự đàn hồi của mạch máu từ đó ảnh hưởng đến quá trình lưu thông của dòng máu. Đó là chưa kể đến trường hợp các mảng bám lâu ngày sẽ bị vỡ ra và gây tắc nghẽn mạch máu.

Huyết áp tăng cao: Đây cũng là một ảnh hưởng hoàn toàn dễ hiểu, bởi huyết áp được xác định là áp lực của dòng máu tác động lên thành mạch. Với một quá trình lưu thông máu xuyên suốt huyết áp sẽ được giữ một cách ổn định, nhưng khi hệ thống mạch máu giảm độ đàn hồi, gặp một vật cản trong quá trình lưu thông sẽ đẩy mức huyết áp tăng cao. Huyết áp cao cũng không phải là một vấn đề đơn giản bởi căn bệnh này có thể gây ra căn bệnh nhồi máu cơ tim hoặc đột quỵ.

Chắc đến đây chính chúng ta cũng sẽ trả lời được câu hỏi bệnh tim mạch có nguy hiểm hay không? Nguy hiểm hay không chính những ảnh hưởng kể trên đã nói lên được phần nào, vì vậy mỗi người cần chú ý hơn trong bảo vệ sức khỏe.

Theo: Giảm mỡ máu

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần