Bệnh tim mạch – Một số thông tin cơ bản về bệnh

Tim mạch được xem là một hệ thống giữ vai trò quan trọng trong việc duy trì các hoạt động sống của cơ thể. Song dưới sự tác động của các tác nhân gây bệnh xâm nhập, những căn bệnh có thể xuất hiện ở hệ thống tim mạch và dẫn đến những nguy hiểm về sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết và hiểu rõ về căn bệnh tim mạch, đó cũng chính là lý do mà Cholessen.net dành thời gian chia sẻ với bạn đọc một số những thông tin cơ bản về căn bệnh rất đỗi quen thuộc này.

Xem thêm:

Bệnh tim mạch là gì?

tim mach

Bệnh tim mạch là tổng hợp của rất nhiều bệnh khác nhau có liên quan đến hoạt động của tim và hệ thống mạch máu làm nhiệm vụ dẫn truyền máu tới các cơ quan. Điều này xảy ra khi có một số tác nhân từ bên ngoài làm cho khả năng hoạt động của tim suy yếu, việc truyền máu từ tim đến các cơ quan bị chậm lại và làm phát sinh bệnh.

Bệnh tim mạch xuất hiện làm ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình cung cấp năng lượng và oxi tới các cơ quan từ đó làm cho hoạt động của các cơ quan bị ảnh hưởng và sức khỏe cũng theo đó mà bị kéo xuống. Theo số liệu được Tổ chức Y tế thế giới công bố, hàng ngày số lượng người tử vong do bệnh tim mạch là trên 17 triệu người, đây là một con số đáng kinh khủng, không chỉ dừng lại ở đó con số này còn tiếp tục gia tăng qua các năm, đây là một dự báo hoàn toàn có căn cứ khi mà lối sống hiện nay bị công nghiệp hóa đi rất nhiều.

https://www.youtube.com/watch?v=40ji-jU0b_k

Một số căn bệnh tim mạch tiêu biểu

benh tim mach

Khái niệm căn bệnh tim mạch ở trên có thể sẽ khiến nhiều người rất khó hiểu thậm chí là không thể nhận biết cơ thể mình có mắc các bệnh tim mạch hay không? Chính vì vậy, hãy dành thêm vài phút nữa tìm hiểu một số căn bệnh tim mạch điển hình mà chúng ta có thể bắt gặp phải kể đến như:

Cao huyết áp: Đây là căn bệnh đang gặp ở nhiều người, kể cả người già lẫn người trẻ, bệnh xuất hiện khi áp lực dòng máu tác động lên thành mạch tăng lên quá ngưỡng cho phép. Nếu như chúng ta không thực hiện các biện pháp điều trị, căn bệnh cso thể làm suy yếu thành mạch từ đó gây nên các căn bệnh như đau tim, đột quỵ.

Xơ vữa động mạch: với sự tích tụ của cholesterol, chất béo và một số thành phần khác trên thành mạch, lâu dần sẽ hình thành  những mảng bám chắc chắn làm cho thành mạch mất đi sự đàn hồi, máu lưu thông kém đi từ đó xuất hiện bệnh xơ vữa động mạch, đây là một căn bệnh tim mạch nguy hiểm nên chúng ta cần phải đặc biệt chú ý.

Đột quỵ: Bất kì cơ quan nào trong cơ thể cũng được nuôi sống bằng các chất dinh dưỡng từ máu, tim cũng không phải là một ngoại lệ. Để đáp ứng nhu cầu cần máu của các cơ quan khác, tim cũng sẽ được cung cấp máu và oxi nhờ hệ thống động mạch, nếu như hệ thống mạch máu gặp vấn đề, tim sẽ thiếu máu và xuất hiện tình trạng tức ngực, khó thở từ đó dẫn đến đột quỵ.

Đây là một số căn bệnh điển hình của bệnh tim mạch, với những căn bệnh rõ ràng, cụ thể như thế này mọi người sẽ hiểu hơn về căn bệnh này cũng như biết cách bảo vệ sức khỏe tốt hơn.

cholessen-ha-mo-mau-gan-nhiem-mo-cao-huyet-ap

Theo: Cholessen.net

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần