Cách phòng ngừa bệnh men gan cao đơn giản và hiệu quả

Chắc chắn chúng ta sẽ không một ai mong muốn sức khỏe bị một căn bệnh nào đó xâm nhập và một căn bệnh không quá nguy hiểm như men gan cao cũng không phải là một ngoại lệ. Để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe và việc thực hiện các chức năng của gan, phòng ngừa bệnh men gan cao nên được quan tâm và thực hiện. Vậy cách phòng ngừa bệnh men gan cao thể nào?

Xem thêm:

Thực chất men gan cao không được xếp vào một bệnh lý, mà chỉ được xem là một dấu hiệu cảnh báo các bệnh lý đang gặp ở gan. Men gan cao xuất hiện khi các chỉ số men gan trong cơ thể tăng lên, vượt ngưỡng cho phép. Men gan trong cơ thể chính là các enzyme, theo nhịp sinh học, các enzyme này khi được sinh ra sẽ hỗ trợ gan trong quá trình thực hiện các chức năng và sau một quá trình hoạt động, các enzyme sẽ chết đi và enzyme mới được sinh ra. Cứ theo chu trình tuần hoàn như vậy, lượng enzyme sinh ra và chết đi luôn được giữ ở một mức ổn định.

Nhưng khi việc thực hiện các chức năng của gan có vấn đề, lượng enzyme trong cơ thể sẽ bị biến đổi và việc xuất hiện tình trạng tăng men gan sẽ gặp ở rất nhiều người. Mặc dù không được xếp vào bệnh lý nhưng việc phòng tránh men gan cao cũng khá cần thiết, điều này hạn chế được những tổn thương ảnh hưởng đến việc thực hiện các chức năng của gan.

Cách phòng tránh men gan cao

Phòng tránh men gan cao hiện nay có rất nhiều cách khác nhau, được nhiều người chia sẻ. Song cách phòng ngừa men gan tăng cao chủ yếu vẫn nằm ở 2 vấn đề chính, đó là chế độ ăn uống và sinh hoạt.

Phòng ngừa men gan tăng từ chế độ ăn uống

phong ngua men gan cao

Ăn uống ảnh hưởng khá nhiều đến sự khỏe mạnh của sức khỏe, bạn ăn gì, sử dụng những thực phẩm như thế nào sẽ là cách của bạn, song nó tác động như thế nào đến sức khỏe bạn lại không hề hay biết. Nếu như muốn phòng tránh men gan cao xuất hiện, bạn nên tìm hiểu các thông tin về một chế độ ăn uống hợp lý, từ việc lựa chọn các thực phẩm trong ăn uống đến việc sử dụng các thực phẩm đó theo cách nào. Để đảm bảo mức độ ổn định của chỉ số men gan, mỗi người cần đảm bảo cung cấp cho cơ thể đủ 4 nhóm thực phẩm trong các bữa ăn hàng ngày theo một tỷ lệ nhất định, hạn chế sử dụng các thực phẩm không tốt cho sức khỏe và tăng cường sử dụng các thực phẩm tốt cho sức khỏe, đặc biệt rau xanh và hoa quả, ăn uống đúng giờ giấc. Đảm bảo được những điều này, tình trạng tăng men gan sẽ được hạn chế đi rất nhiều.

https://www.youtube.com/watch?v=lwWv361nlVA&t=38s

 

Phòng ngừa tăng men từ cách sinh hoạt

phong tranh men gan cao

Cách sinh hoạt cũng là một trong những tác nhân gây ra rất nhiều các căn bệnh khác nhau, ảnh hưởng đến sức khỏe. Với nhịp sống bị thay đổi theo thời đại, nhiều khi vì ham vui hay vì bận rộn công việc mà giờ giấc và cách thức sinh hoạt bị thay đổi, không tuân  theo bất kì một quy luật nào cả. Chính điều này đã làm ảnh hưởng đến việc thực hiện các chức năng chuyển hóa của gan và việc men gan tăng lên là điều đương nhiên. Và để phòng tránh bệnh men gan cao, mỗi người cần lên cho bản thân một lịch trình ăn uống và sinh hoạt hợp lý, đảm bảo sự an toàn nhất cho sức khỏe.

cholessen-ha-mo-mau-gan-nhiem-mo-cao-huyet-ap

Theo: Cholessen

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần