Chỉ số men gan – Chỉ số men gan bao nhiêu là cao?

Men gan cao, một căn bệnh có thể bắt gặp ở nhiều người và bệnh hầu hết chỉ được phát hiện nhờ kết quả kiểm tra sức khỏe định kì. Bởi chúng ta chắc cũng đã biết, các dấu hiệu cảnh báo bệnh gan thường rất khó để nhận biết, nếu như không thực sự chú ý chúng ta sẽ không phát hiện ra được sự xuất hiện của căn bệnh. Song đây lại không phải là vấn đề đáng lo ngại, việc nhận tờ kết quả xét nghiệm trên tay nhưng không biết bản thân có mắc bệnh hay không mới là vấn đề đáng lo ngại.

Xem thêm:

Và để giúp bạn đọc có thêm những kiến thức cần thiết về sức khỏe cũng như nhận biết được bệnh men gan tăng cao qua kết quả xét nghiệm, chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về chỉ số men gan cao cơ bản.

Chỉ số men gan bao nhiêu là cao?

chi so men gan tang cao

Men gan trong cơ thể được phân chia thành 4 loại cơ bản đó là AST, ALT, GGT và LDH. Mỗi loại sẽ có một ngưỡng cho phép nhất định, vượt qua ngưỡng ngày được xem là không an toàn và cần phải điều chỉnh lại. Ở những người bình thường chỉ số AST sẽ là 20 – 40 UI/L, 20 – 40 UI/L đối với ALT, GGT là 20 – 40 UI/L và 30 – 40 UI/L là LDH. Đây là các chỉ số an toàn mà bất kì người nào trong chúng ta cũng nên duy trì và đảm bảo mức độ ổn định.

Song vì một số thói quen ăn uống và sinh hoạt trong cuộc sống, các chỉ số này có thể tăng lên, mức độ tăng có thể từ 2 – 5, nếu chỉ số men gan tăng lên 2 hoàn toàn không phải là vấn đề đáng bàn, bởi với mức độ tăng men gan như thế này, người bệnh vẫn có thể ổn định lại các chỉ số một cách dễ dàng. Nhưng nếu chỉ số men gan tăng lên 5 lần thì chúng ta nên nhanh chóng thực hiện các biện pháp để đưa men gan về mức ổn định, bởi khi chỉ số đã tăng cao như thế này, tình trạng tổn thương của gan là ở vào mức cảnh báo nguy hiểm. Nếu như không nhanh chóng áp dụng các biện pháp điều trị bệnh, chức năng của gan sẽ bị giảm sút từ đó sức khỏe sẽ ngày một đi xuống.

chi so men gan cao

Chỉ số men gan tăng cao được xem là một dấu hiệu để nhận biết các bệnh xuất hiện ở gan, nếu như các dấu hiệu khác rất mờ nhạt thì chúng ta có thể căn cứ vào các chỉ số men gan để nhận biết tình trạng sức khỏe của gan. Song chỉ số men gan chỉ có thể được chuẩn đoán một cách chính xác nhất khi đi xét nghiệm. Chính vì vậy, dù muốn hay không chúng ta cũng cần đi kiểm tra sức khỏe khi nhận thấy những thay đổi bất thường của cơ thể.

Có một điều mà chúng ta cũng nên hiểu, các men gan kể trên không chỉ có ở  các tế bào gan mà còn xuất hiện ở một số cơ quan khác trong cơ thể, nên bệnh men gan cao chỉ được chuẩn đoán một cách chính xác nhất thông qua kết luận của bác sĩ. Vì vậy để bảo đảm sự an toàn cho sức khỏe, chúng ta nên tập thói quen đi kiểm tra sức khỏe định kì, 1 đến 2 lần trong năm.

banner-cholessen

Theo: Cholessen – Giảm men gan

 

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần