Chỉ số máu nhiễm mỡ bao nhiêu là cao và không an toàn?

Chỉ số máu nhiễm mỡ chính là căn cứ giúp chúng ta xác định được sự xuất hiện của bệnh máu nhiễm mỡ. Vì vậy, nắm bắt mức độ của các chỉ số mỡ máu sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về bệnh, đồng thời biết cách áp dụng các biện pháp điều trị đúng lúc và phù hợp. Vậy chỉ số máu nhiễm mỡ bao nhiêu là cao và không an toàn?

Chỉ số máu nhiễm mỡ

chi so mau nhiem mo

Bệnh máu nhiễm mỡ là gì

Để đảm bảo các hoạt động sống diễn ra bên trong cơ thể, chúng ta sẽ có các chỉ số giới hạn được phép, nếu vượt qua giới hạn tức là sức khỏe của chúng ta đã và đang bị đe dọa. Chỉ số máu nhiễm mỡ cũng là một giới hạn, để biết được chỉ số mỡ máu hiện tại là bao nhiêu, chúng ta phải tiến hành xét nghiệm máu.

Nếu ai đã từng cầm tờ giấy xét nghiệm máu cũng biết, trên đó sẽ có rất nhiều các chỉ số khác nhau và đa số chúng ta đều không biết chỉ số nào liên quan đến máu nhiễm mỡ, chỉ số hiện tại đó có an toàn hay cần phải điều chỉnh.

Theo thông tin được các bác sĩ chia sẻ, thành phần mỡ máu bao gồm cholesterol toàn phần, LDL cholesterol, HDL cholesterol và triglyceride. Để biết được chỉ số máu nhiễm mỡ hiện tại như thế nào, các bác sĩ sẽ dựa trên kết quả xét nghiệm của cholesterol toàn phần, LDL và triglyceride. Đây là 3 chỉ số chính giúp chúng ta xác định được lượng mỡ trong máu cụ thể là bao nhiêu và có an toàn hay không?

Với chỉ số cholesterol toàn phần nếu >  6,2 mmol/L tương ứng với 240 mg/dL sẽ không an toàn, LDL nếu > 4,1 mmol/L tương ứng với 160 mg/dL thì không an toàn, triglyceride nếu > 2,3 mmol/L tương ứng với 200 mg/dL thì cũng không an toàn. Khi nhắc đến chỉ số máu nhiễm mỡ có thể là đề cập đến 1 trong 3 chỉ số hoặc cả 3 chỉ số. Nếu kết quả xét nghiệm của các chỉ số vượt qua ngưỡng giới hạn, bệnh máu nhiễm mỡ sẽ xuất hiện, tùy từng người bệnh khác nhau mà sự tăng lên hay vượt quá giới hạn sẽ là khác nhau.

Những thông tin QUAN TRỌNG nên biết khi bị máu nhiễm mỡ

Chỉ số máu nhiễm mỡ tăng cao có nguy hiểm không?

chi so mo mau bao nhieu la cao

Sự chênh lệch của chỉ số máu nhiễm mỡ hiện tại so với ngưỡng an toàn sẽ quyết định đến sự nguy hiểm của bệnh đối với sức khỏe. Nếu chỉ số hiện tại chỉ tăng không quá lớn thì mức độ ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe sẽ thấp, người bệnh cũng sẽ dễ dàng điều chỉnh được chỉ số về mức an toàn. Còn nếu sự chênh lệch với ngưỡng an toàn quá lớn, thì người bệnh có thể đối mặt với rất nhiều những ảnh hưởng, có một số những ảnh hưởng nghiêm trọng và có thể gây tử vong cho người bệnh.

Khi mức độ tăng lên quá cao thì việc điều trị và ổn định chỉ số mỡ máu của người bệnh cũng sẽ khó khăn hơn rất nhiều. Người bệnh nếu không sớm thực hiện các biện pháp khắc phục, không tuân thủ theo đúng những nguyên tắc được đưa ra, người bệnh sẽ không thể chống lại được sự phát triển của bệnh.

Máu nhiễm mỡ thực chất không phải là một căn bệnh nguy hiểm, song chính việc nhận thức về bệnh không rõ ràng và thiếu chính xác nên đa số người bệnh đều khiến căn bệnh này trở nên nguy hiểm. Không ít người đã phải tử vong vì những biến chứng mà căn bệnh đã gây nên.

Vấn đề bạn nên quan tâm khi ổn định chỉ số máu nhiễm mỡ

chi so mo mau

Trước những ảnh hưởng mà căn bệnh máu nhiễm mỡ gây ra, việc ổn định chỉ số máu nhiễm mỡ là điều cần thiết. Song người bệnh cũng nên biết rằng, việc điều chỉnh mỡ máu không hề đơn giản, bởi để có thể đạt được hiệu quả trong quá trình điều trị người bệnh cần phải thay đổi những thói quen, hoạt động và cả việc ăn uống thiếu khoa học.

Cùng lúc vừa phải áp dụng các biện pháp điều trị, vừa phải thay đổi các thói quen, người bệnh sẽ không thể tránh được những lúc nản trí, muốn bỏ cuộc. Song người bệnh nên cố gắng vì sự an toàn của sức khỏe, người bệnh không thể cùng một lúc thay đổi quá nhiều vấn đề, người bệnh chỉ cần thay đổi từng ngày, từng ít một. Theo thời gian, dần dần người bệnh sẽ thiết lập cho mình được những thói quen tốt, có thể duy trì được lâu dài.

Người bệnh cũng nên biết rằng, mặc dù chỉ số máu nhiễm mỡ có thể ổn định trở lại, nhưng nếu người bệnh sau đó vẫn tiếp tục duy trì những thói quen không tốt thì căn bệnh vẫn sẽ trở lại và mức độ của bệnh sẽ không nhẹ như ban đầu. Chính vì vậy, người bệnh cần duy trì cho mình thói quen tốt lâu dài và thực hiện các biện pháp chăm sóc sức khỏe phù hợp.

Chúng tôi nghĩ, giờ đây vấn đề chỉ số mỡ máu bao nhiêu là cao, bao nhiêu là an toàn bạn đọc đã nắm bắt được. Mong rằng, sau khi đã có được những thông tin cần thiết, mỗi người sẽ biết cách chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bản thân tốt hơn, mà trước hết là ổn định chỉ số máu nhiễm mỡ đang tăng quá cao và đang gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống.

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần