GIỚI THIỆU rõ hơn về gan nhiễm mỡ nhẹ, độ 1, độ 2, độ 3 là gì?

Bạn đã hiểu gì về gan nhiễm mỡ nhẹ, gan nhiễm mỡ độ 1, độ 2 và độ 3. Sẽ thật khó để có một kiến thức đầy đủ về từng giai đoạn hay mức độ của căn bệnh, bởi con người chúng ta thường không mấy khi quan tâm đến sức khỏe, thậm chí ngay cả khi cơ thể đã xuất hiện các dấu hiệu của bệnh.

Chúng ta không thể biết rõ tất cả các chức năng của gan, nhưng chắc hẳn chúng ta cũng biết, quá trình chuyển hóa và thải độc các chất có trong cơ thể đều được thực hiện ở gan. Bên cạnh đó, chúng ta cũng không thể biết hết được những căn bệnh mà gan có thể mắc phải, nhưng với căn bệnh gan nhiễm chúng ta sẽ biết, bởi đây là căn bệnh xã hội với số lượng người mắc đang tăng lên ngày một. Do vậy, một phần chúng ta cũng có thể biết được vai trò của gan trong việc đảm bảo sự khỏe mạnh của sức khỏe.

Cùng một căn bệnh gan nhiễm mỡ nhưng ở mỗi mức độ khác nhau sẽ có những ảnh hưởng và sự nguy hiểm riêng đối với sức khỏe. Vì vậy, mỗi người nếu được hãy tìm hiểu thật kỹ về từng mức độ của căn bệnh gan này, ít nhất là hiểu được một số thông tin của căn bệnh mỡ gan ở từng giai đoạn.

Gan nhiễm mỡ nhẹ – Giai đoạn đầu của bệnh

gan nhiem mo do nhe

Gan nhiễm mỡ cấp độ 1 thì ở giai đoạn này, lượng mỡ thừa ở gan chưa có nhiều, chỉ vượt một chút so với giới hạn được phép. Song ở mức độ này sức khỏe của gan đang ở giai đoạn an toàn và người bệnh không cần sử dụng đến các sản phẩm điều trị đặc biệt, chỉ cần điều chỉnh chế độ ăn uống sao cho khoa học, căn bệnh sẽ ổn định lại.

Điều này không đồng nghĩa rằng, căn bệnh chỉ dừng lại ở đây, nếu như không biết điều chỉnh bệnh đúng thời điểm, bệnh sẽ phát triển lên, có thể là gan nhiễm mỡ độ 2, độ 3.

Gan nhiễm mỡ độ 2 – Giai đoạn tiếp theo của gan nhiễm mỡ nhẹ

Khi lượng mỡ thừa tích tụ ở gan chiếm từ 10 – 20% trọng lượng  của gan thì căn bệnh mỡ gan đã chuyển sang mức độ 2. Ở giai đoạn này người bệnh không nên coi nhẹ, bởi tình trạng tổn thương của gan sẽ phát triển mạnh hơn nữa. Người bệnh có thể đối mặt với những hậu quả nặng nề.

Để có thể khắc phục tình trạng này, người bệnh nên điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt ngay lập tức, bên cạnh đó nên sử dụng thêm sản phẩm điều trị để đảm bảo ngăn chặn sự tấn công của các tác nhân gây bệnh. Gan nhiễm mỡ mức độ 2 đã có các dấu hiệu rõ ràng hơn và người bệnh hoàn toàn có thể nhận biết dấu hiệu của bệnh. Hoặc nghi ngờ thì nên đi làm các xét nghiệm kiểm tra.

Gan nhiễm mỡ độ 3 – Mức độ cảnh báo 

sieu am gan nhiem mo

Nếu căn bệnh gan nhiễm mỡ của bạn đang ở mức độ này thì bạn nên ngay lập tức nhanh chóng sử dụng các biện pháp điều trị. Bởi trong các mức độ của bệnh, đây là mức độ nguy hiểm nhất, đây sẽ là khởi nguồn của những biến chứng nguy hiểm như xơ gan, ung thư gan điển hình.

Sức đề kháng của gan ở giai đoạn này còn rất ít, sự tấn công của các tác nhân gây bệnh ngày càng mạnh mẽ. Và cũng chính lúc này người bệnh hoàn toàn có thể nhận ra dấu hiệu của bệnh. Gan không thể đáp ứng nhu cầu năng lượng của cơ thể và lúc này không chỉ mình gan bị ảnh hưởng mà hàng loạt các cơ quan trong cơ thể cũng sẽ bị ảnh hưởng kéo theo đó. Mệt mỏi, khó chịu và sút cân có thể diễn ra ở người bệnh. Chính vì vậy, người bệnh cần nhận thức rõ về bệnh ở giai đoạn này và áp dụng các biện pháp điều trị đúng đắn.

https://www.youtube.com/watch?v=HU0BwqY2A-w&t=54s

 

 

 

 

Điều trị căn bệnh mỡ gan ở mức độ 1, 2 hoặc 3 thì người bệnh cũng nên lưu ý lựa chọn các biện pháp chữa trị cho phù hợp. Khi mà khả năng thực hiện chức năng của gan hạn chế, mọi quá trình đều chậm lại. Nếu người bệnh tạo ra những áp lực trong chuyển hóa thì gan sẽ không thể có thời gian cải thiện lại chức năng và hiệu quả của các biện pháp sẽ trở nên vô nghĩa.

Đây là một điểm lưu ý cực kì quan trọng mà người bệnh cần để ý trong quá trình chữa trị bệnh, để đảm bảo có được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Có thể bạn quan tâmĐI TÌM CÂU TRẢ LỜI cho câu hỏi: gan nhiễm mỡ có chữa khỏi được không?

Trong một bài viết ngắn chúng tôi không thể nói rõ về đặc điểm của từng mức độ của bệnh, nhưng chắc hẳn người bệnh cũng sẽ phần nào định nghĩa được bệnh gan nhiễm mỡ độ 1 là gì, độ 2 là gì, cấp độ 3 là gì và gan nhiễm mỡ có mấy cấp độ.

Tất nhiên chúng ta cũng biết được gan nhiễm mỡ nhẹ hay độ 1 sẽ là mức độ nhẹ nhất của căn bệnh gan này và người bệnh nên biết ngăn chặn từ mức độ này.

banner-cholessen

Mọi thắc mắc về bệnh học cần hỗ trợ, bạn đọc vui lòng COMMENT trực tiếp vào phía dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

Theo: Cholessen

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần