Hơn 1 tỷ người và căn bệnh cao huyết áp

Bệnh tật xuất hiện không còn là điều lạ thường hiện nay, song có những căn bệnh chúng ta phải cực kì để ý bởi chúng có thể gây ra rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến sức khỏe và cuộc sống của chúng ta sau này. Một trong số những căn bệnh đáng nói đến hiện nay đó là cao huyết áp.

Số người mắc bệnh cao huyết áp tăng lên ngày một

benh cao huyet ap

Theo thống kê mới nhất cho biết, toàn thế giới có hơn 1 tỷ người đã mắc bệnh cao huyết áp, con số cụ thể là 1,13 tỷ người. Số người mắc bệnh tập trung nhiều ở các quốc gia tại Châu Á và Châu Phi.

Thông tin được đăng tải trên tờ The Lancet ra ngày 15/11, số lượng người mắc bệnh cao huyết áp đã tăng lên gần gấp đôi tính từ thời điểm năm 1975 cho đến năm 2015, kết luận này được đưa ra bởi Giáo sư sức khỏe Majit Ezzati đến từ Đại học Hoàng Gia Anh. Đàn ông có tỷ lệ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn nữ giới rất nhiều. Trung Quốc và Ấn Độ là 2 quốc gia có tỷ lệ mắc bệnh ung thư cao nhất, con số ở trong mức báo động với 226 triệu người mắc ở Trung Quốc và ở Ấn Độ là 220 triệu người, một con số khá lớn.

Nguyên nhân được đưa ra để giải thích tình trạng tăng số lượng người mắc bệnh cao huyết áp được giáo sư Ezzati giải thích là do người dân sống tại các khu vực này chưa được tiếp cận và sử dụng các thực phẩm tươi, sạch, đảm bảo an toàn, đồng thời khả năng tiếp cận các dịch vụ y tế còn hạn chế. Điều này ảnh hưởng khá lớn đến tình trạng sức khỏe và bệnh cao huyết áp.

https://www.youtube.com/watch?v=CHM5wsJud50

 

Những ảnh hưởng của bệnh cao huyết áp

cao huyet ap

Theo ước tính của Tổ chức y tế thế giới, cao huyết áo hàng năm gây ra 7,5 triệu ca tử vong, tương đương với 13% số trường tử vong trên toàn thế giới. Cao huyết áp thực chất không phải là một căn bệnh đơn giản, bởi nếu như không thực hiện các phương pháp điều trị đúng đắn, huyết áp tăng cao và có thể là tác nhân gây ra một số bệnh nguy hiểm xuất hiện ở tim mạch như: đột quỵ, bệnh thận, tim mạch,..

Xem tiếp:

Trước thực trạng số người mắc bệnh đang ngày càng gia tăng và những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe, mỗi người cần chủ động hơn trong việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là phòng tránh các nguyên nhân gây bệnh. Bệnh cao huyết áp hoàn toàn có thể phòng và ổn định chỉ số lại nếu biết cách điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt  sao cho hợp lý. Bởi nhiều người hiện nay, mải mê với những mục tiêu, hoài bão, sở thích của bản thân mà quên đi việc chăm sóc sức khỏe. Chính vì vậy, cách tốt nhất để làm giảm tỷ lệ người mắc bệnh cao huyết áp là nên biết cách phòng tránh bệnh ngay từ những hoạt động thực hiện hàng ngày.

Theo: Cholessen.net

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần