Không ăn mỡ mà vẫn bị máu nhiễm mỡ

Một số người khi đi xét nghiệm thì mới được hay mình đã bị máu nhiễm mỡ, nhưng không khỏi thắc mắc tại sao bản thân không ăn mỡ, có tập luyện thể thao mà vẫn bị mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Vậy lý do nào dẫn đến tình trạng này? Cùng chúng tôi phân tích cụ thể vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Thông tin về bệnh máu nhiễm mỡ

benh mau nhiem mo

Máu nhiễm mỡ hay người ta vẫn gọi là mỡ máu cao, đây chính là tình trạng rối loạn chuyển hóa lipid máu. Trong cơ thể có 3 chất dinh dưỡng chủ yếu giúp cơ thể hoạt động và thực hiện các chức năng, lipid chính là 1 trong 3 chất dinh dưỡng đó. Lipid là lượng mỡ mà cơ thể tổng hợp được từ lượng thức ăn, nó bao gồm cholesterol và triglyceride, LDL là cholesterol xấu, cung cấp năng lượng cho các mô và luôn có một giới hạn nhất định, khi LDL tăng lên sẽ là nguyên nhân gây xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, tắc nghẽn mạch máu, thiếu máu não,…

Bệnh máu nhiễm mỡ xuất phát từ nguyên nhân lượng mỡ xấu trong cơ thể tăng cao và như một lẽ tự nhiên mọi người thường nghĩ chỉ những người béo phì, lười vận động hay người cao tuổi khi sức khỏe suy yếu thì mới mắc phải. Nhưng thực tế các bác sĩ đã khẳng định, bệnh  máu nhiễm mỡ có thể gặp cả ở những người gầy, người trẻ tuổi, người thường xuyên vận động.

Nguyên nhân gây máu nhiễm mỡ

mau nhiem mo

Để giải thích được vấn đề trên, các nhà khoa học đã nghiên cứu và chỉ ra rằng nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh máu nhiễm mỡ là xuất phát từ ăn uống, chế độ ăn uống nếu không được đảm bảo và cân đối vẫn có khả năng bị mắc bệnh kể cả với người luyện tập thể dục.

Mọi người thường rất ít khi để ý đến chế độ ăn hàng ngày của mình, không biết liệu rằng mình đã cung cấp đủ dinh dưỡng mà cơ thể cần hay chưa, đặc biệt một tình trạng đang xảy ra rất nhiều hiện nay đó là ăn tập trung vào buổi tối còn buổi sáng và buổi trưa ăn ít hoặc thậm chí có thể bỏ. Với việc tiêu hao các chất dinh dưỡng vào buổi tối rất hạn chế nên việc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cộng thêm với việc ăn uống trễ thì việc năng lượng tích tụ lại và gây nên bệnh máu nhiễm mỡ cũng dễ hiểu.

Xem thêm:

Còn với việc nhiều người không ăn mỡ mà vẫn bị máu nhiễm mỡ cũng không phải là điều lạ, nếu bạn tìm hiểu thật kỹ các thông tin về bệnh thì bạn sẽ không còn phải thắc mắc về điều này. Bởi lượng mỡ tích tụ lại ở cơ thể là lượng mỡ không chỉ lấy ở lượng mỡ mà bạn hàng ngày, mà lượng mỡ này còn được sinh ra do bạn ăn nhiều chất đạm động vật, các chất béo bão hòa, chất đường bột. Và nếu như bạn thường xuyên chịu căng thẳng, áp lực từ công việc hay học tập kết hợp với việc không có chế độ nghỉ ngơi hợp lý thì sẽ khiến cho lượng mỡ trong cơ thể không được chuyển hóa, tích tụ lại và gây nên bệnh mỡ máu hay có thể các bệnh về tim mạch.

Giờ thì bạn đã hiểu được tại sao những người có thể trạng gầy yếu hoặc những người không ăn mỡ, có chế độ luyện tập thể dục vẫn bị máu nhiễm mỡ rồi phải không? Nguồn gốc gây bệnh không phải chỉ có một, chính vì vậy để bệnh không xuất hiện thì một cách tốt nhất là nên tìm hiểu các thông tin về bệnh và tránh tuyệt đối các nguyên nhân gây bệnh, có như vậy bạn mới có một sức khỏe tốt và một tinh thần thoải mái.

50 phương pháp phòng chống Cholesterol

Theo: Cholessen.net

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần