Nguyên nhân chính gây bệnh cao huyết áp

Sức khỏe  là một vấn đề đang được quan tâm rất nhiều hiện nay khi mà rất nhiều căn bệnh xuất hiện và ảnh hưởng khá nhiều đến các hoạt động của cơ thể. Và việc cấp bách mà mỗi người cần làm là nên quan tâm hơn nữa đến việc chăm sóc sức khỏe, song sức khỏe chỉ được chăm sóc một cách tốt nhất khi chúng ta nắm vững được các nguyên nhân gây bệnh. Trong bài viết lần này, Cholessen.net sẽ chia sẻ một số nguyên nhân chính gây tăng huyết áp. Cùng tìm hiểu nhé.

Xem thêm:

Cao huyết áp là tình trạng áp lực truyền máu đến các cơ quan tăng lên, điều này được thể hiện thông qua áp suất của máu tác động lên thành mạch. Vì liên quan đến hệ thống mạch máu và tim nên bệnh cao huyết áp xuất hiện gây ra không ít những ảnh hưởng đến sự khỏe mạnh của hệ thống tim mạch. Chính vì vậy, phòng tránh và điều trị bệnh cao huyết áp phải luôn được đặt lên hàng đầu trong chăm sóc sức khỏe.

Bệnh cao huyết áp xuất hiện do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phải kể đến một số nguyên nhân chủ yếu sau:

Nguyên nhân tăng huyết áp do giới tính

ly do tang huyet ap

Theo tính toán của các chuyên gia sức khỏe, nam giới là đối tượng có nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp cao hơn nữ giới. Điều này chủ yếu là lối sống và cách sinh hoạt của nam giới thường thiếu khoa học hơn nữ giới. Song điều này cũng không đồng nghĩa với việc nữ giới sẽ không phải lo lắng về việc xuất hiện của bệnh cao huyết áp. Để đảm bảo sự khỏe mạnh cho cơ thể, cả nam và nữ cần phải chú ý hơn đến lối sống, chế độ ăn uống hàng ngày.

https://www.youtube.com/watch?v=CHM5wsJud50

Nguyên nhân gây tăng huyết áp do béo phì

Béo phì là nguyên nhân gây ra rất nhiều căn bệnh trên cơ thể, béo phì sẽ đồng nghĩa với việc lượng mỡ trong cơ thể sẽ bị dư thừa, chính lượng mỡ dư thừa này khi tích tụ lại quá nhiều sẽ tràn vào hệ thống tim mạch từ đó ảnh hưởng đến quá trình truyền máu từ tim đến các cơ quan. Đây chính là nguyên nhân đưa chỉ số huyết áp vượt qua ngưỡng cho phép. Chính vì vậy, những người đã và đang bị dư thừa cân thì hãy nên lên kế hoạch giảm cân để đảm bảo chỉ số huyết áp được ở mức ổn định hơn.

Nguyên nhân tăng huyết áp do sử dụng rượu bia

nguyen nhan cao huyet ap

Rượu bia luôn được khuyến cáo không nên sử dụng, bởi lượng cồn và các chất độc hại có trong bia rượu nếu được hấp thu vào cơ thể sẽ nhanh chóng kéo sức khỏe đi xuống. Với những người do đặc thù công việc hoặc do một lý do nào đó phải sử dụng bia rượu thường xuyên, với một lượng quá nhiều sẽ là những đối tượng dễ bắt gặp căn bệnh cao huyết áp. Khi được đưa vào cơ thể, rượu bia sẽ gây ra áp lực cho toàn bộ các cơ quan trong cơ thể. Vì vậy, hãy hạn chế lại lượng bia rượu sử dụng để ngăn chặn sự xuất hiện của bệnh cao huyết áp.

Ngoài những nguyên nhân kể trên chế độ ăn uống, giờ giấc sinh hoạt hàng ngày cũng là nguyên nhân khiến chỉ số huyết áp tăng cao. Vì vậy, để giữ được mức huyết áp ổn định, mỗi người cần duy trì cho bản thân một lối sống và một chế độ ăn uống khoa học hơn.

500 bài thuốc hay chữa bệnh cao huyết áp

Theo: Bệnh cao huyết áp

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần