Những đối tượng dễ mắc phải bệnh mỡ máu tăng cao

Bệnh mỡ máu tăng cao có thể xuất hiện ở bất kì một ai, bất kì một độ tuổi nào, nhưng mức độ bệnh ở mỗi người sẽ khác nhau, có người bệnh xuất hiện sẽ rất nặng nhưng có người bệnh xuất hiện khá nhẹ, chỉ cần điều chỉnh sinh hoạt và chế độ ăn uống bệnh đã được cải thiện. Chính vì vậy, mỗi người trong chúng ta cần phải quan tâm đến sức khỏe nhiều hơn nữa, nhất là những đối tượng dễ mắc bệnh mỡ máu sắp được liệt kê dưới đây.

Xem thêm

Đối tượng dễ bị tăng mỡ máu do chế độ ăn uống và sinh hoạt

doi tuong de mac benh mo trong mau

Chế độ ăn uống và sinh hoạt quyết định rất nhiều đến tình trạng bệnh tật và sức khỏe, ở những người có chế độ ăn uống và sinh hoạt thiếu khoa học rất dễ bị tăng chỉ số triglicerid từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh mỡ trong máu. Vẫn nhiều người nghĩ, bệnh chỉ xuất hiện ở người béo phì, thừa cân nhưng trên thực tế bệnh có thể xuất hiện ở cả những người gầy nếu có chế độ ăn uống và sinh hoạt không hợp lý. Tình trạng sử dụng bia rượu, sử dụng các chất kích thích, ăn quá nhiều các thực phẩm giàu chất béo, hút thuốc lá,…đều gây ra những ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là bệnh máu nhiễm mỡ.

Hàm lượng cholesterol bên trong cơ thể chỉ có 20% được lấy từ nguồn thức ăn, nếu như hấp thụ vào cơ thể lượng chất béo quá nhiều, cộng thêm với việc làm gia tăng áp lực chuyển hóa cho gan, nguồn chất béo dư thừa sẽ tích tụ lại tạo thành mỡ và xâm nhập vào các cơ quan nội tạng trong đó có máu, từ đó đẩy chỉ số cholesterol xấu trong máu tăng lên.

https://www.youtube.com/watch?v=40ji-jU0b_k

 

Đối lượng dễ bị mỡ máu nếu sức khỏe yếu

Ở những người đã mắc một số bệnh như: tiểu đường, thận hư, suy tuyến giáp hoặc bệnh gan rất dễ sẽ mắc bệnh máu nhiễm mỡ. Bởi hầu hết các căn bệnh này đều làm rối loạn chuyển hóa các chất trong cơ thể đặc biệt là việc chuyển hóa lipid. Điều này giải thích tại sao mỡ máu xuất hiện thường đi kèm với các căn bệnh khác. Chính vì vậy, những người đang mắc phải những căn bệnh kể trên cần chú ý và quan tâm hơn trong việc chăm sóc sức khỏe, nhất là phòng tránh các nguyên nhân gây bệnh mỡ máu cao.

Đối tượng dễ bị mỡ trong máu là người sử dụng thuốc điều trị bệnh không phù hợp

benh mo mau cao

Có một số bệnh xuất hiện trên cơ thể mà việc điều trị hoặc dùng thuốc phải kéo dài rất lâu thậm chí là sử dụng suốt đời. Sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh quá lâu ngoài việc khiến cơ thể nhờn thuốc thì các loại thuốc này còn có thể gây ra khá nhiều tác dụng phụ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Một trong số khá nhiều những tác dụng phụ có thể gặp phải đó là việc gây ảnh hưởng đến quá trình chuyển hóa các chất bên trong cơ thể và chuyển hóa chất béo hay mỡ thừa cũng sẽ bị ảnh hưởng. Cũng chính vì điều này mà máu nhiễm mỡ xuất hiện.

Trên đây chỉ liệt kê 3 nhóm đối tượng chính dễ mắc phải căn bệnh mỡ máu cao, tuy chỉ là 3 nhóm đối tượng nhưng tính ra số người thuộc các nhóm này cũng không phải là ít. Chính vì vậy, mỗi người cần phải hiểu rõ hơn về căn bệnh mỡ máu để biết giữ sự an toàn sức khỏe cho bản thân.

Theo: Cholessen.net

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần