Thông tin cơ bản nhất về tình trạng mỡ máu tăng cao NÊN BIẾT

Sẽ có rất nhiều căn bệnh mà chúng ta có thể bắt gặp trong cuộc sống, mỡ máu tăng cao là một trong những căn bệnh có thể xuất hiện ở bất kì ai, không ngoại trừ độ tuổi và giới tính nào.

Có lẽ nhiều người khi nghe bác sĩ thông báo mỡ máu tăng cũng không biết được mỡ máu tăng là gì và mỡ máu tăng thì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe hay không? Chính vì không có những thông tin cần thiết về tình trạng mỡ tăng cao trong máu mà chúng ta dường như bỏ qua việc phòng tránh và điều trị căn bệnh.

Nếu như đến thời điểm hiện tại, bạn vẫn chưa có những thông tin cơ bản về tình trạng mỡ máu cao thì hãy dành một vài phút tham khảo những thông tin được chia sẻ sau đây.

Mỡ máu tăng cao là gì?

benh mo trong mau

Trong máu luôn có một lượng mỡ nhất định, lượng mỡ này sẽ cùng với máu vận chuyển đến các cơ quan trong cơ thể để cung cấp năng lượng cho các hoạt động diễn ra. Song như chúng ta đã biết lòng mạch máu để vận chuyển máu đến các cơ quan có thể đàn hồi co giãn, nhưng có giới hạn, nếu lượng mỡ có trong máu quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình lưu thông của máu và hệ thống mạch máu.

Mỡ máu tăng cao chính là tình trạng các thành phần của mỡ máu vượt qua ngưỡng cho phép, điển hình là lượng cholesterol xấu và triglyceride.

Các bác sĩ sẽ thông qua kết quả xét nghiệm để xác định các thành phần mỡ trong máu hiện đang ở ngưỡng an toàn hay đã tăng cao, theo đó chỉ số cholesterol > 4.1mmol/L, chỉ số triglyceride > 2.3 mmol/L, chỉ số cholesterol toàn phần > 6.2 mmol/L, đây chính là ngưỡng cho biết thành phần mỡ trong máu đã tăng lên và để đảm bảo quá trình lưu thông máu của cơ thể, chúng ta cần  thực hiện sớm các biện pháp điều trị.

Hạ mỡ máu bằng táo mèo, liệu có thực sự hiệu quả và an toàn hay không?

Bệnh mỡ máu tăng cao có thể gặp ở nhiều người

mo mau tang cao mac o nhieu nguoi

Theo con số thống kê cho biết, tại Việt Nam, có tới khoảng 30% dân số mắc phải căn bệnh này, con số này còn tiếp tục tăng lên.

Nếu như trước đây, căn bệnh mỡ máu tăng chỉ xuất hiện ở những người già, những người thừa cân, béo phì, những người sử dụng bia rượu; thì hiện tại căn bệnh đã bắt đầu trẻ hóa, rất nhiều người trẻ đã và đang mắc phải căn bệnh này, bệnh cũng gặp ở những người gầy – những người mà tưởng chừng sẽ không thể có mỡ dư thừa.

Với lối sống hiện đại và có phần gấp gáp, mọi hoạt động của con người đã trở nên thiếu khoa học, ăn nhanh, uống vội, sử dụng các đồ ăn sẵn để tiết kiệm thời gian, sử dụng các thực phẩm không an toàn,…chính việc này đã tạo điều kiện cho mỡ máu tăng cao. Còn đối với những gầy, chính việc không cung cấp cho cơ thể đủ những dưỡng chất cần thiết khiến các cơ quan trong cơ thể bị thiếu nguồn năng lượng, quá trình chuyển hóa và đào thải các chất của cơ thể không đáp ứng, từ đó tạo điều kiện cho mỡ dư thừa tích tụ lại.

Chính vì vậy cũng đừng ngạc nhiên khi những người cơ địa gầy vẫn mắc bệnh mỡ máu.

Mỡ máu tăng cao có nguy hiểm không?

Mức độ nguy hiểm của mỡ máu sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào việc tăng lên của chỉ số mỡ máu là bao nhiêu. Nếu như con số tăng lên thấp, người bệnh hoàn toàn có thể ổn định được căn bệnh và ở mức độ này bệnh cũng không phát sinh ra những nguy hiểm cho sức khỏe; nhưng nếu con số tăng lên quá cao, người bệnh không chỉ đối mặt với những biến chứng của bệnh, mà còn đối mặt với những khó khăn trong quá trình điều trị bệnh.

dieu tri mo mau

Những biến chứng mà bệnh mỡ máu tăng cao sẽ có rất nhiều, song biến chứng nguy hiểm nhất mà người bệnh phải gánh chịu là những căn bệnh xuất hiện ở hệ thống tim mạch – một hệ thống quan trọng bậc nhất của cơ thể. Khi cơ thể không may xuất hiện các căn bệnh tim mạch, người bệnh nếu không có biện pháp khắc phục sớm nhất thì dễ dẫn đến những nguy hiểm cho tính mạng.

Chính vì vậy bản thân người bệnh cần nhận thức rõ hơn về căn bệnh mỡ máu tăng cao để thực hiện các biện pháp điều trị bệnh sớm nhất.

Tìm hiểu thêm: GỢI Ý: Cách điều trị rối loạn mỡ máu an toàn và hạ mỡ máu tốt nhất

Bí quyết trong điều trị mỡ máu tăng cao

Để điều trị mỡ máu tăng cao có hiệu quả, bản thân người bệnh cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh của bản thân, sau đó loại bỏ những nguyên nhân này và thực hiện các biện pháp điều trị phù hợp. Nguyên nhân gây bệnh là vấn đề chủ chốt trong điều trị bệnh mỡ máu, nếu như không loại bỏ được nguyên nhân gây bệnh, người bệnh sẽ không thể điều trị được căn bệnh triệt để.

Bệnh mỡ máu tăng hoàn toàn có thể điều chỉnh lại, nhưng đó là nếu người bệnh nắm bắt được những thông tin cần thiết về bệnh và thực sự quyết tâm trong việc điều trị bệnh. Chỉ cần duy trì một chế độ ăn uống hợp lý, một giờ giấc nghỉ ngơi phù hợp thì chúng tôi nghĩ người bệnh hoàn toàn có thể đưa chỉ số mỡ máu về mức an toàn để hạn chế tối đa những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần