TÌM HIỂU: Chỉ số huyết áp 120/80 là cao hay thấp và có nguy hiểm không?

Vẫn xoay quanh các chủ đề về bệnh cao huyết áp, nhiều người đưa ra thắc mắc huyết áp 120/80 là cao hay thấp? Đây là một vấn đề nhiều người gặp phải, có thể chúng ta đã nắm khá vững khái niệm của cao huyết áp nhưng khi nói về việc xác định chỉ số xem có ổn định hay không thì nhiều người vẫn không biết được. Đây cũng chính là một lỗ hổng trong việc tìm hiểu các thông tin về sức khỏe.

Huyết áp 120/80 là cao hay thấp?

huyet ap 120 80 là cao hay thap

Theo tiêu chuẩn về chỉ số an toàn được y học đưa ra, huyết áp 120/80 là chỉ số an toàn ở người bình thường, ở mỗi độ tuổi khác nhau sẽ có một chuẩn riêng về huyết áp, song chỉ số 120/80 được xem là mốc chuẩn. Khi độ tuổi càng cao thì chỉ số huyết áp cũng theo đó mà tăng lên, điều này phụ thuộc hoàn toàn vào tốc độ lưu thông của máu và sự khỏe mạnh của cơ thể.

Nếu chỉ số huyết áp vượt qua ngưỡng này thì là huyết áp cao, dưới chỉ số này sẽ là huyết áp thấp. Dù là huyết áp cao hay huyết áp thấp đều ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, riêng đối với huyết áp cao nếu như chúng ta không biết cách ngăn chặn và đưa chỉ số về mức ổn định thì sức khỏe sẽ đối diện với không ít những ảnh hưởng. Liên quan trực tiếp đến quá trình lưu thông máu, nguồn cung cấp năng lượng chính cho các hoạt động, khi lượng máu cung cấp gặp trục trặc thì việc thực hiện chức năng của các cơ quan cũng sẽ bị ngưng trệ và từ đó ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động sống của cơ thể.

Chính vì vậy, đây cũng sẽ là một chỉ số mà mỗi người cần phải quan tâm, theo dõi để đảm bảo cơ thể khỏe mạnh và phòng tránh được những tác nhân gây bệnh xâm nhập.

Cao huyết áp phải làm sao?

cao huyet ap phai lam sao

Nếu như đọc đến đây, tự đo chỉ số huyết áp và thấy chỉ số của mình cao hơn với mức quy định thì cũng sẽ đặt ra câu hỏi như trên. Đây là một lẽ ngẫu nhiên, bởi ai cũng vậy, cũng lo lắng cho sự an toàn của sức khỏe, mặc dù trước đó không có bất kì hành động nào chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Cao huyết áp hoàn toàn có thể bình ổn lại được nếu chúng ta biết cách, song mỗi người cũng nên biết rằng, căn bệnh này sẽ không điều trị được triệt để, tức là chỉ số huyết áp bình ổn lại nhưng sau đó có thể tăng lên. Tăng lên hay không và tăng lên bao nhiêu sẽ phụ thuộc vào cách điều trị và thực hiện các hoạt động sống của từng người.

Huyết áp cao phải làm sao? Lúc này người bệnh nên xác định nguyên nhân khiến chỉ số huyết áp tăng cao là gì, loại bỏ nguyên nhân, thay đổi chế độ ăn uống và sinh hoạt, đồng thời sử dụng các biện pháp chữa trị phù hợp. Việc tiến hành điều chỉnh chỉ số huyết áp nhanh hay chậm phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng bệnh của mỗi người. Song để có được kết quả điều trị tốt nhất, người bệnh nên tuân thủ mọi nguyên tắc trong chữa trị.

Sẽ rất khó khi phải thực hiện cùng lúc nhiều việc, nhưng nếu không làm vậy thì kết quả chữa trị cao huyết áp sẽ bị ảnh hưởng và có thể sẽ đẩy chỉ số huyết áp tăng cao lên nữa và điều này sẽ không thực sự tốt cho sức khỏe.

Hiện tại để có thể ổn định được chỉ số huyết áp, bạn sẽ có rất nhiều cách khác nhau, có thể sử dụng thuốc Tây, thực phẩm chức năng hoặc sử dụng các bài thuốc nam,.. Mỗi phương pháp sẽ có ưu/nhược điểm riêng, song phương pháp từ tự nhiên vẫn được khuyên nên sử dụng, mặc dù có lâu hơn thuốc Tây nhưng lại tránh được những tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khỏe. Nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng thực phẩm chức năng cho tiện lợi và dễ dàng, nếu không thì bạn có thể sử dụng các bài thuốc nam cũng rất tốt.

Dù lựa chọn phương pháp chữa trị nào, bạn cũng nên có sự kiên trì, không nên nóng vội, chậm mà chắc còn hơn nhanh mà ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cao huyết áp thực chất không phải là một căn bệnh khó điều trị, vì vậy đừng bao giờ cảm thấy nản cuộc khi thực hiện các biện pháp điều trị căn bệnh này nhé.

Chắc hẳn đến đây bạn cũng đã biết chỉ số huyết áp 120/80 là cao hay thấp và phải làm gì khi huyết áp tăng cao. Mong rằng mọi người sẽ có ý thức hơn trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe.

Sự khác biệt không chỉ nằm ở chất lượng dịch vụ, mà còn ở chất lượng sản phẩm, điều đó HỘI TỤ đủ trong sản phẩm Cholessen.

Là một sản phẩm có tuổi đời chưa cao, song từ khi có mặt trên thị trường, Cholessen đã nhận được NIỀM TIN của rất nhiều người bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại sản phẩm đã giúp HÀNG NGHÌN người bệnh cải thiện được tình trạng sức khỏe.

Ngoài thành phần từ tinh chất lá sen, Cholessen nổi bật hơn hẳn nhờ có thêm thành phần táo mèo. Nhờ vậy, sản phẩm đã phát huy được hiệu quả tối đa trong quá trình hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến mỡ thừa như: mỡ máu, gan nhiễm mỡ, men gan, cao huyết áp, béo phì,..

Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho người bệnh huyết áp cao

cholessen-ha-mo-mau-gan-nhiem-mo-cao-huyet-ap

Mọi thắc mắc về bệnh học cần hỗ trợ, bạn đọc COMMENT trực tiếp bên dưới bài viết để được hỗ trợ tốt nhất.

Nên đọcTÌM HIỂU CỤ THỂ:Bệnh án cao huyết áp ở người già nguy hiểm thế nào

Theo: Cholessen.net

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần