Ăn trưa đúng cách để hạn chế tình trạng béo phì

Béo phì – Căn bệnh chẳng một ai mong muốn, đặc biệt là các chị em phụ nữ, không chỉ ảnh hưởng tới hình dáng bên ngoài mà căn bệnh này còn là nguyên nhân phát sinh rất nhiều các căn bệnh khác làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Để hạn chế tối đa căn bệnh béo phì xuất hiện, chúng ta cần lên cho bản thân những bữa ăn trưa hợp lý, đảm bảo năng lượng và an toàn cho sức khỏe.

Xem thêm:

Song không phải ai cũng biết cách lên một thực đơn khoa học cho bữa trưa, bởi nhiều người vẫn nghĩ chỉ cần cung cấp đủ chất dinh dưỡng, không lạm dụng các thực phẩm là tốt. Nhưng trên thực tế, một bữa trưa khoa học lại bao gồm rất nhiều yếu tố cộng hưởng lại với nhau. Và để tránh béo phì, chúng ta nên lưu ý một số yếu tố sau cho bữa ăn trưa.

Giảm béo phì nhờ ăn đủ no

suc khoe

Những thực đơn nhẹ nhàng với một hộp sushi, một bát canh, một cốc sinh tố được xem là sự lựa chọn khá lý tưởng cho những người đang thực hiện kế hoạch giảm cân. Nhưng nguồn năng lượng ở các đồ ăn này là hoàn toàn khác nhau. Chính vì vậy, để đảm bảo có đủ nguồn năng lượng cho các hoạt sống của cơ thể, chúng ta cần một bữa trưa đủ no, nhưng bằng những món ăn giàu chất xơ như: ranh xanh, đậu, đỗ thị cá, đậu phụ,… Với hàm lượng chất xơ và các dưỡng chất dồi dào, các món ăn này sẽ giúp chúng ta no bụng nhanh hơn và hạn chế cảm giác thèm ăn, từ đó tránh  được béo phì.

Ăn trưa đúng giờ hạn chế béo phì

 benh beo phi

Nền kinh tế công nghiệp hóa như kéo mỗi người cuốn vào những công việc không có hồi kết, vì vậy mà việc quên giờ ăn trưa là điều xảy ra khá thường xuyên. Chúng ta chỉ kịp nhận ra khi nguồn năng lượng trong cơ thể cạn kiệt, đầu óc không thể tập trung cho công việc được nữa thì lúc đó đã quá mất giờ ăn trưa, nhưng vì để có năng lượng để làm việc thì chúng ta vẫn phải ăn. Và theo lẽ tự nhiên để chống đối lúc này chúng ta thường lựa chọn các đồ ăn ngọt hoặc đồ ăn nhanh. Trong khi đó các thực phẩm này lại không thực sự thân thiện với sức khỏe và béo phì sẽ là điều rất dễ xảy ra. Vì vậy, hãy tạo cho bản thân một lịch trình làm việc và ăn uống khoa học, nếu như không may lỡ bữa thì chúng ta nên lựa chọn những món ăn vặt đảm bảo hơn như các trái cây tươi hoặc trái cây sấy khô.

Chỉ là 2 trong số nhiều điều bạn cần nhớ cho một bữa trưa khoa học và an toàn cho sức khỏe. Béo phì sẽ không còn là nỗi lo nếu như biết cách thực hiện tốt những điều này.

banner-cholessen

872 bình luận
 • Hòa Kim Lê
  ngoài sức tưởng tượng triglyceri của tôi là 9.8 sau 2 tháng uống cls giờ còn 4.3. Thật quá bất ngờ. lây thêm cho tôi 8 hộp nữa
  Thích · Phản hồi · 116 · 48 tuần
 • Sa Vanvu
  Tôi đang dùng sẽ thấy rất có hiệu quả, lượng mỡ đang trong thời gian giảm, tôi rất vui khi mình sử dụng đúng thuốc. Có thể tôi sẽ đặt thêm 3 hộp nữa. Xin hỏi, khi lượng mỡ đã ổn định thì mình tiếp tục sử dụng nữa k? Cảm ơn Cholessen!
  Thích · Phản hồi · 87 · 46 tuần
 • Chương Hường
  thuốc của bác sĩ mà được như này thì tốt quá, tôi bị cả mỡ máu, và gan nhiễm mỡ, dùng quá trời thuốc tây mà k giảm. mới dùng cls được 2 tháng mà các chỉ số đã giảm.
  Thích · Phản hồi · 91 · 45 tuần
 • Trần Hà
  GÓI 12 HỘP X 2 = 2.760.000 đ. GỞI VỀ ĐÀI HỖ TRỢ KH-TRUNG TÂM KINH DOANH VNPT-CẦN THƠ-NGUYỄN VĂN CỪ NỐI DÀI P AN KHÁNH Q NINH KIỀU TP CẦN THO.
  Thích · Phản hồi · 60 · 45 tuần
 • Chinh Hà
  Hàng Việt Nam chất lượng cao.
  Đây thật sự là một sản phẩm tốt cho người Việt.
  Thích · Phản hồi · 92 · 45 tuần
 • Lô Hữu Cương
  Tôi trước đây bị gan nhiễm mỡ độ 2, sau đó tôi dùng 08 lọ cholessen, vừa rồi đi khám định kỳ kết quả báo gan ko bị nhiễm mỡ nữa. Tôi rất mừng và cám ơn Cholessen nhé!
  Thích · Phản hồi · 130 · 45 tuần
 • Hương Quỳnh
  Sử dụng sản phẩm thấy rất hài lòng
  Thích · Phản hồi · 51 · 44 tuần
 • Tấn
  Tôi đã dùng và thấy hết sức hiệu quả. Thật hơn quảng cáo.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 44 tuần
 • Chỉnh Nguyễn Sỹ
  Không có thuốc này bao năm qua không biết mẹ và bà ngoại bây giờ thế nào. Cảm ơn một sản phẩm tốt.nhé!
  Thích · Phản hồi · 96 · 44 tuần
 • Dieu Linh Tran
  tôi đã dùng rồi, đi xét nghiệm chỉ số từ 7,2 về còn 4,5 thôi, mừng quá.
  Thích · Phản hồi · 121 · 44 tuần
 • Kim Ngọc
  Mình mua 12 hộp cls rồi tặng chị cuốn ebook chế độ ăn uống nhénhé!
  Thích · Phản hồi · 84 · 43 tuần
 • Mi Tô
  mới 1 ngày mà tôi đã nhận được thuốc rồi, bên em làm nhanh thật. Cảm ơn nhiều.nhé!
  Thích · Phản hồi · 67 · 45 tuần
 • Đoàn Hường
  anh lấy 24 hộp cho cả nhà cùng dùng luônnhé!
  Thích · Phản hồi · 59 · 43 tuần
 • Lý Diệu
  Tôi dùng rồi, thấy rất hiệu quảnhé!
  Thích · Phản hồi · 30 · 43 tuần
 • Hoàng Vô Điệp
  công nhận chứ tín hàng đầu mình đã có thuốc uoong cảm ơn
  Thích · Phản hồi · 60 · 43 tuần
 • Tống Loan
  Tôi cũng đã giảm Từ 4,5 về chỉ số cho phép , cảm ơn nhiều
  Thích · Phản hồi · 76 · 42 tuần